5 Điều Bạn Cần Biết Về Chậu Lắp Âm

Đăng bởi Sale RANOX
Thứ Wed,
16/11/2022

Bạn đang mong muốn thay đổi căn bếp của mình? Bạn đang phân vân về chậu lắp âm? Nếu như vậy hôm nay Ranox sẽ cùng bạn tìm hiểu về chậu lắp âm và những điều cần biết xung quanh nó.
1. Đặc điểm nổi bật của chậu lắp âm
Đúng như tên gọi của chậu thì chậu lắp âm được lắp phía dưới mặt đá của bếp, yêu cầu mặt đá phải có độ vững chắc nhất định. Chậu lắp âm sẽ lắp theo khuôn mà bạn mong muốn âm chậu, sẽ trái ngược với việc chậu lắp dương chỉ việc đặt chậu vào đúng khuôn đã cắt đá sẵn. Từ đó  sẽ tạo ra một mặt phẳng duy nhất trên đá bếp giúp tăng tính thẩm mỹ cho mặt bàn bếp nhà bạn.
2. Chậu lắp âm phù hợp với mặt bàn gì?

Mặt đá của bàn bếp phải ổn định và có độ rắn do một phần trọng lượng của chậu được cố định vào mặt đá bếp. Một só chất liệu phù hợp như đá cẩm thạch, bê tông, đá granite. Không thích hợp cho các loại loại gạch rỗng hay mặt gỗ vì đường bề mặt của bếp có thể bị nứt vỡ rất nhanh và không được ăn toàn cho toàn bộ gian bếp của bạn.

5-dieu-ban-can-biet-ve-chau-lap-am

 

3. Ưu điểm của chậu lắp âm

Chậu lắp âm giúp tạo nên một mặt phẳng giúp tôn lên tính thẩm mỹ của mặt đá bếp.Chậu giúp vệ sinh dễ dàng tiện lợi khi bạn chỉ câng dọn tất cả các thứ xuống chậu rửa mà không bị vướng thành chậu. Ngoài ra chậu âm còn giúp tiết kiệm thêm được 1 chút không gian bề mặt. Chậu lắp âm phù hợp nhất cho phong cách tối giản.
4. Nhược điểm của chậu lắp âm

Chậu chỉ phù họp với bề mặt bếp có chất liệu có độ cứng cao. Vòi của chậu rửa bát sẽ được gắn trên mặt đá bếp nếu chậu không hỗ trợ khoan trên mặt chậu. Việc lắp đặt hay bảo dưỡng chậu cũng khó khăn hơn, yêu cầu đòi hỏi kỹ thuật và ta nghề tốt. 
Nếu như bạn không lau khô vệ sinh chậu thường xuyên thì sẽ khiến cho đờng nước đọng giữa nơi tiếp xúc của mặt đá bếp và chậu chuyển qua đen, ố, tạo nơi cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phá triển.

5-dieu-ban-can-biet-ve-chau-lap-am-2


5. Lắp đặt chậu rửa bát âm
Khi lắp đặt cần bôi keo đầy đủ xung quanh vành chậu để tránh trường hợp bị rỉ nước.
Do khi chậu lắp âm chứa đầy nước thì có thể nặng tới 40,50kg, do đó bạn phải có khung cố định chắc chắn ở phía dưới bàn bếp. Để tránh trường hợp chậu bị rơi xuống dưới, bạn cần nhờ đến thợ kỹ thuật có tay nghề trong việc lắp đặt chậu giúp xử lý tránh việc sữa chữa khi nước thấm qua vành. ThỜI gian lắp đặt chậu hoàn tất khoảng 2-3 tiếng.

  
Trên đây là những chia sẻ về chậu lắp âm căn bản giúp bạn đưa ra quyết định chọn loại chậu để lắp âm. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chung tôi để biết them thông tin và nhân  được sự hỗ trợ tố nhất. 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: