Bạn thực sự đã biết tất cả các loại vòi bếp đang bán hiện nay

Đăng bởi Sale RANOX
Thứ Thu,
20/10/2022

Vòi chậu rửa bát là sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp của gia đình. Một mẫu vòi bếp đẹp và chất lượng tốt luôn là niềm ao ước của bất cứ chị em trợ nào. Nhưng bạn đã thực sự biết tất cả các loại vòi bếp đang bán trên thị trường chưa? Hãy cùng Ranox tham khảo bài viết dưới đây
1. Vòi bếp là gì?
Vòi bếp hay còn gọi là vòi rửa bát được thiết kế giống như vòi chậu cổ cao. Đây mà mẫu vòi chuyên dụng được sử dụng cho chậu rửa trong phòng bếp. Nếu như trước đây, mỗi nhà đều rửa bát bằng vòi nước thường thì ngày nay đã ra đời them vòi và chậu rửa bát.
2. Các mẫu vòi bếp hiện nay

 

 

Bsn-da-thuc-su-biet-cac-loai-voi-bep-dang-ban-hien-nay-1

  • Vòi bếp nóng lạnh

Được làm từ đồng mạ crom, niken, hoặc inox nhằm chống lại sự oxi hóa và chịu được tác động của nhiệt độ. Để loại bỏ vi khuẩn, dầu mỡ, chúng ta thường hay xả nước nóng vào bát đĩa. Do vậy, vòi rửa bát nóng lạnh phải có chất liệu được làm từ kim loại thì mới đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.
Có 2 kiểu vòi rửa bát nóng lạnh là gắn chậu và gắn tường.  Vòi gắn tường có một đầu gắn với tường hay được dùng trong những thiết kế có đường nước âm tường. Vòi lắp tách biệt với chậu rửa bát nên dễ dàng có thể tìm được sản phẩm khác thay thế. Van nóng lạnh của vòi mang đến cả nước nóng lạnh, rất tiện lợi cho việc rửa thực phẩm, bát đĩa.

 

 

Bsn-da-thuc-su-biet-cac-loai-voi-bep-dang-ban-hien-nay-2

  • Vòi 3 đường nước

Đây là loại vòi tích hợp 3 đường: nước lọc , nước nóng- lạnh. Với 2 chức năng chính là vừa rửa bát và vừa lấy nước lọc sẽ làm giảm đi số lượng vòi lắp ở chậu rửa. Với loại vòi 3 đường nước tích hợp trong 1 sản phẩm, tiết kiệm diện tích và rất tiện lợi.

 

 

Bsn-da-thuc-su-biet-cac-loai-voi-bep-dang-ban-hien-nay-3

  • Vòi tăng áp

Loại vòi này được nhiều gia đình lựa chọn và dần trở lên phổ biến hơn đặc biệt tại các khu vực nông thôn, nơi có áp lực nước thấp. Nó giúp cho dòng nước chảy mạnh và nhanh hơn. Tuy nhiên sản phẩm chỉ phù hợp với áp lực nước trung bình, còn với những nơi áp lực thấp quá thì sẽ không có tác dụng. 

  • Vòi cổ ngỗng cứng

Vòi cổ ngỗng cứng là thiết kế thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các kiểu vòi đều đang có hình dạng này. Ưu điểm là độ bền cao, nhưng khu vực xả nước hẹp chỉ có thể quay xung quanh chính nó.

  • Vòi cổ ngỗng mềm

Khác với cổ cứng, loại vòi cổ mềm có thể điều chỉnh độ cao đầu vòi và bẻ cong, dễ uốn lượn cho phù hợp với mong muốn của người dùng. Nhưng khuyết điểm lớn của dòng vòi này là rất dễ bị gãy phần thân mềm.

 

 

Bsn-da-thuc-su-biet-cac-loai-voi-bep-dang-ban-hien-nay-4

Đây là kiểu vòi dạng mới được thiết kế như một dây sen tắm có thể kéo ra vào linh hoạt. Mẫu vòi này có ưu điểm là  bạn hoàn toàn có thể vệ sinh nhanh chóng và sử dụng dễ dàng các khu vực lòng chậu rửa. Nhược điểm là dễ gây hỏng dây cấp, có tuổi thọ thấp.

  • Vòi có đầu xoay 180 độ

Mẫu vòi này này được chế tạo đặc biệt giúp bạn xoay 180 độ linh động, rất dễ rửa bát cũng như làm sạch nhanh chóng. Tuy nhiên do phần đầu thường xuyên phải chuyển động nên rất dễ bị hỏng.


Với những thông tin trên hy vọng người dùng sẽ có một cái nhìn tổng thể về các loại vòi chậu rửa bát để lựa chọn cho phù hợp. Hãy lựa chọn thương hiệu tốt một chút để sử dụng lâu dài và có chế độ bảo hành uy tín.


 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: