Bật mí 5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy sấy bát

Đăng bởi Sale RANOX
Thứ Mon,
12/09/2022

Xã hội ngày càng phát triển thì các thiết bị thông minh được sử dụng càng nhiều trong mỗi gia đình hiện đại ngày nay. Trong các thiết bị thông minh đó thì máy sấy bát được nhiều gia đình sử dụng để làm giảm bớt gánh nặng nội trợ cho các cánh mày râu ưa nấu ăn cũng như các chị em phụ nữ. Nhưng khi sử dụng thiết bị này chúng ta thường gặp một số lỗi mà không biết cách xử lý như thế nào. Để khắc phục những vấn đề đó bạn hãy xem 5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy sấy bát qua bài viết dưới đây.

Bat-mi-5-loi-thuong-gap-khi-su-dung-may-say-bat-01

1. Máy sấy bát hoạt động nhưng không nóng, không sấy được
Đây là 1 trong 5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy sấy bát đĩa. Lỗi này thường do bạn bỏ quá nhiều bát đĩa ướt vào máy sấy khiến máy sấy có hoạt động nhưng không sấy khô hoặc do điện trở nhiệt. Cách khắc phục lúc này là bạn nên kiểm tra đường dây từ bộ nguồn đến điện trở, giảm số lượng chén bát khi sấy và tăng thời gian sấy lên.

2. Không cài đặt được thời gian sấy bát đĩa theo như ý muốn
Đây cũng là lỗi thường gặp khi sử dụng máy sấy bát mà bạn nên biết. Nguyên nhân khiến bạn không cài đặt được thời gian sấy của máy rất có thể là bắt nguồn từ việc nút cảm ứng điều khiển của máy sấy hỏng là hoặc rơ le bị hỏng. Lúc này bạn cần gọi thợ kỹ thuật  đến để thay thế rơ le mới.

3. Quạt sấy máy có tiếng ồn lớ, và kêu to bất thường.
Một lỗi nữa nằm trong 5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy sấy bát đó là quạt sấy kêu to bất thường. Nguyên nhân khiến quạt máy có tiếng ồn lớn là do bắt nguồn từ cánh quạt và mô tơ của máy. Phần này bị hỏng nên sẽ gây ra âm thanh tiếng kêu to khó chịu, ồn ào. Để sửa bạn hãy kiểm tra cánh quạt thay mô tơ mới để máy sấy bát đĩa có thể hoạt động lại bình thường.

4. Máy sấy bát không sáng đèn khi hoạt động
Nếu bạn bật máy sấy bát đĩa lên để hoạt động nhưng thấy đèn không sáng thì rất có thể do bộ phận đèn này đã bị chập cháy. Lúc này bạn cần nhanh chóng thay đèn mới cho máy sấy bát để có thể biết rõ thời điểm khi nào máy báo sấy xong.


Bat-mi-5-loi-thuong-gap-khi-su-dung-may-say-bat-02

5. Sấy bát đĩa nhưng vẫn có mùi hôi
Sử dụng máy sấy chén bát lâu ngày sẽ khiến cho bộ phận sấy và lọc bên trong bị hỏng. Điều này sẽ nhanh chóng khiến cho các nấm mốc, vi khuẩn bám lại bên trong máy gây ra mùi hôi do đó máy sấy bát không thể diệt vi khuẩn được và làm mùi hôi bám lại trên chén bát.Bjan có thể khắc phục lỗi đơn giản này ngay tại nhà. Lúc này bạn chỉ cần dùng một tấm vải mềm thấm nước tẩy rửa chuyên dụng sau đó vệ sinh bộ lọc bên trong máy là có thể loại bỏ mùi hôi khó chịu.

Lời kết
Qua 5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy sấy bát đã giúp bạn biết được các lỗi hay xảy ra để có thể khắc phục ngay khi gặp phải mà không bị bỡ ngỡ. Ngoài 5 lỗi trên còn rất nhiều lỗi khác khi sử dụng thiết bị máy sấy bát này. Vì vậy nếu bạn muốn biết thêm nhiều lỗi khác thì hãy truy cập vào website ranoxvietnam.com để được tư vấn cụ thể hơn.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: