Bí quyết sau mỗi lần rửa bát để nhà bếp luôn sạch sẽ, thơm tho

Đăng bởi Sale RANOX
Thứ Mon,
28/11/2022

Nhà bếp là linh hồn của mỗi gia đình. Nhà bếp sạch sẽ thì bữa cơm gia đình mới ngon, và để nhà bếp sạch sẽ ngăn nắp thì chúng ta cần duy trì thói quen dọn dẹp mỗi ngày. Và quan trọng là phải biết cách giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ thoáng mát mà không tốn nhiều công sức, thời gian dọn dẹp.
1. Cách giữ nhà bếp luôn sạch sẽ
Nên cọ rửa chậ rửa bát mỗi ngày giúp chậu luôn đc sạch sẽ sáng bóng.
Khu bếp thì dù nấu ít hay nhiều, nhưng cũng cần lau dọn thường xuyên. 
Sắp xếp các dụng cụ nhà bếp gọn gàng: Nếu có quá nhiều dụng cụ nhà bếp thì làm thêm tủ bếp hoặc kệ bếp, xếp đồ đạc lên cho không gian bếp gọn gàng. Đồ dùng nhà bếp sau khi sử dụng xong nên cất lại vị trí cũ để lần sau có dùng sẽ dễ dàng tìm thấy.
2. Những thứ không đặt trong nhà bếp
1 số đồ dùng chúng ta không nên để trong bếp như:
Không nên để nước xả vải, bột giặt, sọt quần áo... trong nhà bếp. Hãy bỏ vào nhà tắm để tiện dùng mỗi khi giặt, không gây mùi và còn giúp thoáng nhà bếp.
Không để những đồ dùng, vật dụng cả năm không dùng đến trong nhà bếp. Hãy cất dọn vào kho để chúng không chiếm chỗ trong nhà bếp.

Nếu nhà bếp bí, không được thông thoáng thì nên đầu tư 1 máy hút mùi để hút mùi thực phẩm khi nấu ăn - bởi những mùi này để lâu sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, phát triển, ô nhiễm không gian nhà bếp và ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.
Máy hút mùi giúp nhà bếp không bị quá nóng trong lúc nấu ăn và không khí được lưu thông. Khi thiết kế nhà bếp nên làm them cửa sổ để tạo độ thông thoáng hoặc làm thông với giếng trời.
4. Nên dùng tấm che khi nấu nướng
Dùng tấm che để tránh dầu mỡ  bắn, văng tung tóe lên tường bếp khi nấu nướng. Tấm che rất tiện lợi.
Hoặc dùng nồi hầm, nồi chiên không dầu, nồi áp suất, nấu nướng vừa tránh bẩn tường và vật dụng nhà bếp lại vừa tốt cho sức khỏe.
Đối với vết bẩn do nấu nướng, chiên rán bắn dính lên tường nhà bếp cần lau chùi thường xuyên để không bám cứng vào tường.
5. Tạo mùi thơm và không gian xanh cho nhà bếp
Nên dùng một số loại nước rửa kính, bã cafe, vỏ cam quýt, vỏ bưởi... có mùi thơm để lau dọn không gian nhà bếp, khiến nhà bếp luôn có mùi thơm dễ chịu.
Lau sàn nhà bếp cũng nên dùng nước lau sàn có mùi thơm giúp không khí nhà bếp có mùi dễ chịu, còn xua đuổi gián, kiến, chuột... ra khỏi nhà bếp.
Nếu nhà bếp có mùi hôi, hãy dùng tinh dầu khử mùi để giúp khử mùi.
Đặt một số loại hoa cầy xanh trồng được trong nhà để tạo sự không gian xanh trong lành cho nhà bếp.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: