“Bỏ túi” cho bạn 4 cách vệ sinh chậu rửa inox sáng bóng trong nháy mắt

Đăng bởi Sale RANOX
Thứ Mon,
01/08/2022

Làm sao để lấy lại vẻ ngoài sang bóng và vệ sinh chậu rửa inox sau thời gian dài sử dụng? Chất tẩy rửa chuyên dụng hay xà phòng liệu có phải là giải pháp hiệu quả nhất hay chưa? Nếu còn băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.

1. Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh chậu rửa inox
Không cần tìm đâu xa, ngay trong căn bếp của mình, với nước rửa bát, xà phòng, cùng miếng bọt biển hoặc mảnh vải nhỏ, bạn đã có thể dễ dàng làm sạch các vết bẩn bám trên chậu inox.
Cách làm này vừa đơn giản lại không mất quá nhiều thời gian, vừa loại bỏ các vết bẩn trên khu vực vòi nước, thành chậu mà vẫn an toàn, không khiến bề mặt bị hư hại hay ăn mòn
Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý đó là, cách làm này sẽ chỉ có tác dụng đối với những vết mới xuất hiện trên bồn rửa mà thôi.

2. Giấm trắng

Một chất tẩy rửa nữa vô cùng hiệu quả khác cũng có mặt ngay trong căn bếp mà không phải ai cũng biết đó chính là giấm trắng.
Ngoài công dụng để pha nước chấm, nêm nếm thức ăn, làm nộm, giấm còn có thể đánh bay các vết bẩn trên chậu rửa bát một cách cực kỳ dễ dàng
Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần dung miếng vải mềm, sau đó thấm dung dịch rồi lau chùi cẩn thận là các vết bẩn cứng đầu sẽ bay đi hết 1 cách sạch sẽ.

3. Bột baking soda

Nguyên liệu tiếp theo có thể “trưng dụng” được từ căn bếp của bạn hoặc có thể dễ dàng mua được tại các tiệm tạp hóa, là baking soda.
Cách làm sạch này cũng không khiến bạn mất nhiều thời gian đơn giản chỉ là rắc bột baking soda lên trên mặt chậu,sau đó đợi thêm một lúc rồi xả lại với nước sạch.
Với các phần khác của chậu rửa inox như nắp đậy hoặc ống nước thải, baking soda cũng là giải pháp làm sạch hiệu quả.
Ngoài ra, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ thấm một chút bột baking soda rồi đánh thật kỹ lên phần nắp đậy. Riêng với phần ống nước thải, chỉ cần đổ trực tiếp hỗn hợp giâm trắng + bột + nước ấm hoà tan là đã có kết quả làm sạch như ý.

Tiếp đó, hãy sử dụng một miếng vải khô khác để lau khô, đánh bóng chiếc chậu inox của bạn để đạt được hiệu quả như ý.
Với những vết bẩn khó làm sạch hơn, bạn có thể dùng giấy vệ sinh thấm đẫm dấm trắng rồi đặt xung quanh các khu vực nhiều vất bẩn trong vòng 1-2 tiếng đồng hồ.
Việc bạn cần làm chỉ là ngồi đợi và quan sát các vết cặn bẩn “biến mất” một cách dễ dàng.

4. Làm sạch chậu rửa inox bằng hỗn hợp chanh và rượu

Đối với những vết bẩn đã gỉ set và lâu ngày “tẩy mãi không sạch”, combo hỗ hợp rượu + chanh sẽ là một sự trợ giúp đắc lực cho bạn.
Cách thực hiện: đổ trực tiếp hỗn hợp lên bề mặt vết bẩn và để yên trong khoảng vài giờ đồng hồ. 
Sau đó hãy rửa lại với nước và lau sạch là những vết bẩn “không cánh mà bay”.
Lưu ý: Để chậu rửa inox luôn giữ được độ mới và luôn  sáng bóng tốt nhất hãy lau khô chúng sau mỗi lần sử dụng.
Như vậy sẽ giúp các vết bẩn được hạn chế một cách tối đa. Đồng thời sẽ giúp cho bề mặt chậu không bị trầy xước và luôn được mới.


 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: