Cách bố trí bếp và chậu rửa hợp lý, tiết kiệm không gian cho bếp gọn gàng

Đăng bởi Sale RANOX
Thứ Thu,
24/11/2022

Bạn có biết quy luật bố trí chậu rửa và bếp trong gian bếp cũng quan trọng chẳng khác gì thiết kế nên căn nhà không nhỉ? Vậy bạn đã hiểu rõ cách bố trí như thế cho hợp lý mà vẫn thẩm mĩ chưa nào? Nếu chưa thì hãy cùng Ranox tìm hiểu ngay với bài viết này nhé!
1. Bố trí chậu rửa và bếp thẳng hàng
Việc bố trí bếp và chậu rửa thẳng hàng thường được nhiều người lựa chọn để trang trí cho gian bếp của mình thêm sạch đẹp, gọn gàng. Việc bố trí này được chia làm 2 cách thiết kế:

Bếp và chậu rửa đặt thẳng hàng dọc theo chân tường và sát dọc theo chân tường.
Lưu ý, khi sử dụng cách bố trí này, bạn cần phải giữ khoảng cách giữa bếp và chậu rửa tối thiểu là 60cm để đảm bảo an toàn khi nấu nướng! Với hai cách bố trí này sẽ giúp căn bếp trở nên gọn gàng, tối ưu hóa không gian trên kệ bếp, tăng tính thẩm mỹ, và tiện dụng chp gian bếp của bạn.

cach-bo-tri-bep-va-chau-rua-hop-ly-tiet-kiem-khong-gian-1


2. Bố trí chậu rửa và bếp vuông góc với nhau
Bố trí bếp và chậu rửa vuông góc theo chữ L vừa giúp bạn tăng thêm tính hiện đại thẩm mỹ cho căn bếp của mình và còn tận dụng được những không gian nhỏ.

Với kiểu bố trí như thế này sẽ tiết kiệm được không gian trong căn bếp nhà bạn, rất thích hợp lựa chọn cho những gian bếp có diện tích nhỏ như bếp phòng trọ, trong căn hộ chung cư hoặc bếp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

cach-bo-tri-bep-va-chau-rua-hop-ly-tiet-kiem-khong-gian-2


3. Một số lưu ý trong bố trí chậu rửa và bếp
Vị trí bếp đảm bảo an toàn khi sử dụng và tốt nhất thì nên đặt ở trong một không gian riêng như phòng bếp hoặc nhà bếp và bếp phải kê trên nền cao ráo, ánh sáng đầy đủ, không khí thoáng đãng.

Bếp không được đặt ở vị trí gần nguồn nước hoặc  bị nghiêng lệch, bếp và chậu rửa cần phải bố trí có khoảng cách nhất định (khoảng cách an toàn 60cm).

Đối với bếp gas (hoặc bếp gas âm tủ):Nên bố trí, tránh xa các nguồn nhiệt, hay tủ bếp cách tường khoảng 15cm. Vì bếp gas khi nấu sẽ sinh nhiệt rất lớn, đặt bếp gas cách nguồn nhiệt sẽ hạn chế cháy nổ khi nấu nướng, đảm bảo độ bền của tủ bếp.

Đối với bếp điện từ, bếp từ: Đặt tránh những góc nhọn, tránh bị nhìn trực diện từ cửa phòng khách hoặc đối diện nhà vệ sinh, bên ngoài cổng sẽ gây cảm giác mất thẩm mỹ cho không gian nhà ở. Đồng thời phải bố trí ở nơi thoáng khí, sạch sẽ, xa nhà vệ sinh.

Cần giữ thói quen thường xuyên làm vệ sinh chậu rửa và bếp để giúp căn bếp thêm gọn gàng sạch sẽ.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: