Cách Đặt Chậu Rửa Bát Theo Phong Thủy Hướng Tài Lộc May Mắn

Đăng bởi Sale RANOX
Thứ Thu,
28/07/2022

Cách đặt chậu rửa bát theo phong thuỷ là vấn đề nhiều người quan tâm. Dưới đây Ranox sẽ giúp bạn xác định hướng, vị trí… đặt bồn rửa bát hợp lý nhất.

Việc lựa chọn vị trí đặt chậu rửa và bếp hợp lý sẽ giúp bạn tránh được các yếu tố xung khắc gây bất lợi cho gia đình. Vậy cách đặt bồn rửa chchậu rửa bát theo phong thuỷ như thế nào? Cần lưu ý gì khi lựa chọn vị trí đặt chậu rửa

 

1.Tư vấn chọn mua chậu rửa bát hợp phong thuỷ

Ngoài chất liệu, kết cấu, màu sắc hay thông số kỹ thuật thì cách đặt bếp và chậu rửa hợp phong thuỷ cũng là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Vậy, nên chọn mua chậu rửa  như thế nào để hợp phong thuỷ? 

Thị trường chậu rửa chén hiện nay vô cùng đa dạng, phong phú về chủng loại, mẫu mã. Về kết cấu, được lựa chọn nhiều nhất là loại 1 hố và 2 hố. Về thương hiệu, Ranox là một trong những đơn vị chậu rửa bát được ưa chuộng nhất hiện nay. Hầu hết các sản phẩm của hãng đều hướng đến kết cấu tiện lợi, phù hợp với nhiều không gian và đáp ứng phong thuỷ hài hoà cho mọi nhà. 

2. Cách sắp xếp căn bếp và khu vực chậu rửa hợp phong thuỷ theo hướng

Chậu rửa bát thuộc Thủy, do đó bạn cần bố trí nó ở các khu vực Đông, Bắc hoặc Đông Nam. Nếu không chọn được vị trí phù hợp trong 3vị trí này, bạn có thể bố trí tạm ở góc phía Tây. 

Bếp nấu thuộc  Hoả, bạn nên đặt tại góc phía Đông, Nam và Đông Nam. Để có căn bếp hợp phong thủy, bạn cần phải bố trí hợp lý vị trí của chậu rửa và bếp trên cơ sở hài hòa Thủy và Hỏa.

Bên cạnh đó, để hạn chế phong thủy xấu của ngôi nhà, bạn nên đặt ở vị trí  "tọa hung" và hướng bếp phải "hướng cát" mới giúp cho gia đình bạn nhiều may mắn. Ngoài ra, cửa bếp nên quay về hướng lành để cho gia đình có phúc. Với bếp gas thì hướng bếp sẽ trùng với hướng sau lưng của người đứng nấu.

3. Có nên đặt chậu rửa bát bên cạnh bếp không?

Bếp nấu và chậu rửa bát là hai thiết bị quan trọng nhất trong nhà bếp. Xét theo Ngũ hành, bếp sinh ra Hỏa, nước lại là Thủy, nên hai yếu tố Thủy - Hỏa xung khắc với nhau. Vì vậy, không nên đặt bếp và chậu rửa cạnh nhau nhắm tránh nảy sinh xung khắc, mâu thuẫn trong gia đình.

Dựa vào quan niệm cách đặt chậu rửan theo phong thuỷ, cách sắp xếp bếp và chậu rửa hợp lý như sau:

  • Nếu bếp và chậu rửa bát sắp xếp thẳng hàng dọc theo vách tường phía Tây của bếp thì gia chủ nên đặt bếp ở phía nam còn chậu rửa ở phía Bắc. 
  • Ngược lại, nếu bếp và chậu đặt thẳng hàng dọc theo vách tường phía Đông thì gia chủ cần đặt bếp ở phía Bắc chậu rửa ở phía Nam. 
  • Nếu bếp và chậu rửa được đặt thẳng hàng dọc theo vách tường phía Bắc thì gia chủ nên đặt bếp ở phía Đông, chậu rửa bát ở phía Tây. 
  • Trong trường hợp bếp và chậu rửa thẳng hàng sát dọc theo vách tường phía Nam, bếp nên được đặt ở phía Tây và chậu ở phía Đông.
  • Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lắp đặt bếp và chậu rửa đối diện hoặc vuông góc với nhau
    Lưu ý: Nếu lựa chọn cách đặt bếp và chậu rửa nằm thẳng hàng với nhau theo vách tường, gia chủ cần phải chú ý khoảng cách tối thiểu giữa hai bếp và chậu rửa phải là 60cm.

 

4. Lưu ý khi đặt bếp và chậu rửa theo phong thuỷ

Ngoài việc xác định hướng phong thuỷ bếp và chậu rửa, gia chủ cũng cần chú ý bố trí, sắp xếp các vật dụng trong nhà bếp sao cho có sự thống nhất với nhau để gia đình có thêm tài lộc, may măn.

Khi thiết kế, lắp đặt thiết bị, bạn cần lưu ý  những điều dưới đây:

  • Không đặt chậu rửa, tủ lạnh hoặc vòi nước lạnh quá gần với bếp nấu. Nên đặt thêm một vật dụng ngăn cách giữa bếp và chậu rửa. Nó sẽ giúp cho bếp và chậu rửa không bị xung khắc với nhau.
  • Không nên đặt chậu rửa bát và đối diện với cửa chính, vị trí này sẽ khiến cho gia đình bạn dễ bị  mất mát, hao tán tài sản khi làm ăn.
  • Sắp xếp các vật dụng, đồ đạc, trong bếp ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ. Lý do là bởi căn bếp bừa bộn sẽ cản trở vận khí, may mắn, và tài lộc. 

Việc đặt bếp nấu và chậu rửa bát theo phong thuỷ là rất quan trọng. Không chỉ giúp cho gia chủ thu hút được tài lộc, may măn mà còn giúp cho không gian phòng bếp của gia đình bạn trở nên hài hoà hơn. Hãy ghi nhớ những lưu ý trên để lựa chọn được một vị trí sắp xếp phù hợp cho các thiết bị trong nhà bếp. 

                                                                                                                                      

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: