Cách tiết kiệm nước hiệu quả cho nhà tắm gia đình bạn

Đăng bởi content Ranox
Thứ Mon,
14/09/2020

Nước là nguồn tài nguyên vô giá nhưng lại không vô tận, chính vì thế tiết kiệm nước luôn luôn rất cần thiết ngay cả ở những nơi có nguồn nước dồi dào. Ngoài việc tiết kiệm chi tiêu trong gia đình, tiết kiệm nước còn giúp ngăn ngừa cạn kiệt nguồn nước ngầm, ngăn ngừa ô nhiễm nước ở các lưu vực và gián tiếp tiết kiệm điện năng sản xuất ra nước sạch. Có rất nhiều cách để tiết kiệm nước rất đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả bất ngờ. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết làm thế nào để có thể tiết kiệm nước cho gia đình bạn nhé!

1. Sử dụng vòi hoa sen thay cho bồn tắm

Rõ ràng việc sử dụng vòi hoa sen sẽ tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với sử dụng bồn tắm. Đặc biệt, nếu bạn lắp đặt vòi sen có dòng chảy nhỏ, mỗi phút bạn có thể tiết kiệm được tới 11 lít nước. Hơn nữa, chi phí để lắp đặt vòi sen cũng không quá tốn kém nếu so với số tiền mà bạn phải trả vì lãng phí nước. Trong khi xát xà phòng, bạn nên tắt vòi hoa sen, thay vì xả vòi hoa sen xối xả, tránh gây lãng phí nước.

2.Đảm bảo các vòi nước và đường ống dẫn nước không bị rò rỉ

Vấn đề rò rỉ nước luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu với các thiết bị nước trong gia đình mình, bao gồm một số:

  • Rò rỉ ở vòi nước bồn rửa.
  • Rò rỉ ở vòi xịt bồn cầu.
  • Rò rỉ vòi tắm hoa sen.
  • Rò rỉ vòi nước sinh hoạt.
  • Rò rỉ hệ thống đường ống nước gia đình

Bạn có biết, vòi nước bị rò rỉ có thể gây lãng phí tới 90 lít nước mỗi ngày và 5500 lít nước một năm? Nếu bạn không muốn phải trả tiền cho lượng nước bị lãng phí này, hãy thường xuyên kiểm tra ngay đường ống dẫn nước để kịp thời phát hiện và sửa chữa các vết rò rỉ.

3. Sử dụng vòi rửa cảm biến

Vòi rửa cảm biến là thiết bị hiện đại đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Thiết bị này sẽ tự động ngắt nước sau mỗi khoảng thời gian quy định, vì vậy mà giúp tiết kiệm đáng kể lượng nước tiêu thụ.

4.  Sử dụng các bồn cầu có lực nước mạnh

Các bồn cầu hiện đại ngày nay thường sẽ cho 2 chế độ mạnh và yếu sau mỗi lần muốn xả nước. Bạn nên xả bằng chế độ nước mạnh không những trôi đi một cách dễ dàng hơn. Mà còn giúp tổng lượng nước mỗi lần xả được tiết kiệm đi rất nhiều.

Nếu bạn đang đắn đo sẽ phải chi số tiền lớn để mua bồn cầu nhưng xét theo đường dài. Chắc chắn đây là đường đi vô cùng hiểu quả cho việc tiết kiệm chi phí tiền nước cho gia đình bạn.

Theo khảo sát, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm khoảng từ 5 đến 20 lít nước mỗi ngày/người tùy vào nhu cầu sử dụng.

5. Tái sử dụng nước

Khi tắm bằng vòi hoa sen, bạn có thể đặt một chiếc chậu ở bên cạnh để hứng nước thừa. Nếu bạn tắm bồn, đừng vội xả hết nước sau khi tắm. Chỗ nước thừa này bạn có thể tái sử dụng cho rất nhiều việc như lau nhà, dội bồn cầu hay rửa sàn nhà tắm. Như vậy, hiển nhiên bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền dù không phải là lớn cho việc tra tiền nước hàng tháng.

6. Sử dụng máy giặt ở trọng tải tối đa

Có thể nhìn trên tiêu đề chắc bạn đã hiểu được một phần nào phải không. Việc lắp đặt tối đa trọng tải của chiếc máy giặt không chỉ giúp bạn tiết kiệm triệt để nguồn nước. Mà còn giúp bạn giải quyết vấn đề phải giặt quá nhiều lần.

Nhưng đối với nhiều gia đình, họ vẫn phải đắn đo với những lí do sau đây:

  • Gia đình có ít thành viên nên nhu cầu sử dụng ít.
  • Không có nhiều quần áo để giặt.
  • Có quan niệm giặt ít đồ sẽ giúp máy giặt bền hơn.

7. Lắp đặt đồng hồ nước – các cách tiết kiệm nước

Việc lắp đồng hồ cho gia đình mình là phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn nắm bắt được lượng nước mà gia đình đã sử dụng. Nếu hóa đơn tiền nước bỗng nhiễn tăng thì rất có thể bạn đang lãng phí nước bởi cái gì đó. Do đó mà hoàn toàn dễ dàng nắm bắt được và xử lý chúng.

Không những kiểm soát rõ hơn được lượng nước sử dụng hàng tháng. Mà bạn có thể thông qua điều đó để trả đúng với chi phí tiền nước mà đã sử dụng.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng các nước thải như nước thải của máy lọc nước tổng, RO… để sử dụng tưới cây, giặt đồ,… Từ đó, giúp tiết kiệm nước rất nhiều.

Hi vọng rằng qua bài viết vừa rồi các bạn đã có thêm những kinh nghiệm bổ ích. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang có nhu cầu mua sen tắm , các thiết bị vệ sinh để tiết kiệm nước cho gia đình, bạn đã biết thương hiệu cung cấp thiết bị vệ sinh uy tín, chất lượng chưa? RANOX  tự tin là đơn vị cung cấp các sản phẩm phụ kiện nhà bếp, thiết bị vệ sinh, với chất liệu cao cấp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, RANOX hiểu và luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng với các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đa dạng và giá thành luôn hợp lý.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhất

Liên hệ văn phòng: CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH PHÚ QUÝ

  • Địa chỉ: 565 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Hotline:0989 768 565

Website: ranoxvietnam.com

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: