Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu bệt

Đăng bởi content Ranox
Thứ Wed,
14/10/2020

Hiện nay, bồn cầu là thiết bị hầu như không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy là thiết bị sử dụng thường xuyên, những liệu bạn và người thân trong gia đình đã hiểu được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu là như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết bị này nhé! 

1. Cấu tạo của bồn cầu bệt

Bồn cầu bệt gồm có 2 phần chính:

  • Bể nước : chứa nước để dội nước làm sách bồn cầu.
  • Bồn ngồi : để ngồi khi vệ sinh

Cùng với một số thiết bị phụ như:

  • Đường vòng dẫn nước xung quanh đường viền bồn để dẫn nước xuống ống phun.
  • Ống phun : có tác dụng đẩy nước thật mạnh theo hướng qua ngõ quanh cong (con thỏ hay ống xi-phông) .
  • Bể bồn : chứa một lượng nước nhất định để làm nút bít khí “thơm” bốc lên từ hầm cầu . Ngoài ra lượng nước này cũng giữ cho bồn cầu sạch hơn khi “bom tấn” rơi xuống bồn cầu.
  • xi-phông (con thỏ) : hút nước & chất thải đưa xuống hầm cầu.

2. Nguyên lý làm việc của bồn cầu bệt

BỒN CẦU RANOX - NHẬP KHẨU HÀN QUỐC RN101

Khi giật nước từ bể nước, nước sẽ chảy vào “Bể bồn” theo lối các lỗ nhỏ dọc theo “Đường vòng dẫn nước” và “ống phun”. Nước dâng lên và vượt qua khúc cong của “Con thỏ” nhưng hành động hút nước của Con thỏ chưa xảy ra.

Khi nước tràn vào “bể bồn” càng nhiều hơn, khối lượng và vận tốc nước chảy qua khúc cong tăng lên , nó sẽ tống không khí xuống nhanh giống cái ống bơm , đồng thời tạo ra một tấm màng nước ngăn cách bít kin ngang qua lỗ ống con thỏ. Tấm màng nước này cũng ngăn không cho không khí từ dưới lỗ trở lại. Điều này tạo ra một vùng chân không. Bắt đầu xảy ra hiện tượng hút nước ( hiện tượng xifông ) .

Khi nước bên trong bắt đầu tăng tốc, nó chiếm chỗ dần hết ống xifông , thay thế không khí .

Khi ống con thỏ bị choáng đầy nước, quá trình hút nước diễn ra hoàn toàn theo ống xifông xuống hầm cầu kéo theo chất thải.

Ngay khi mực nước trong bể bồn xuống mực thấp nhất , nó không còn bịt lỗ vào con thỏ thì không khí tràn vào quá trình hút nước kiểu xifông chấm dứt.

Nếu mực nước trong bể bồn không kịp phục hồi , thì sẽ một lượng nhỏ khí thơm bốc ngược từ hầm lên.

Trên đây là một số thông tin về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu bệt. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về bồn cầu, để từ đó có thể chọn và sử dụng bồn cầu hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ đến hotline 0989 768 565 hặc https://ranoxvietnam.com/

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: