Hướng dẫn cách lắp chậu, vòi lavabo chi tiết tại nhà

Đăng bởi content Ranox
Thứ Fri,
28/08/2020

Mỗi gia đình thì có phòng tắm với một thiết kế đặc trưng riêng biệt, phù hợp với từng sở thích cũng như thị hiếu của mỗi một gia đình.

Không phải bất cứ gia đình nào cũng có kinh nghiệm lắp đặt sản phẩm sen vòi, chậu lavabo trong nhà tắm, đặc biệt các gia đình không ở khu vực thành phố thì việc mua được sản phẩm, hoặc thay sản phẩm khác nhưng thuê được người lắp đặt rất khó hoặc tốn kém chi phí. Chính vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ với quý khách cách lắp đặt chậu rửa Lavabo trong nhà tắm để quý khách có thể nắm được các quy trình và tự lắp đặt sản phẩm cho phòng tắm gia đình mình  hơn nữa lại tiết kiệm chi phí:

Quy tình lắp đặt chi tiết hoàn thành hoàn hảo việc lắp đặt chậu rửa lavabo một cách nhanh và hoàn hảo nhất.

Bộ tủ, chậu, kệ gương Lavabo ZT-LV997 (Sản phẩm chỉ ship tại HCM và Hà Nội) - Shop VnExpress

Bước 1: thông thường chậu rửa lavabo có hai móc treo haii bên, nên nhớ đánh dấu vị trí của chúng thật cân bằng, dùng vít nơ đúng kích cỡ bắt chúng lên tường rồi đặt bồn lên. Nếu là chậu đặt bàn đá thì ta phải lắp bàn đá trước.

Cách lắp đặt Chậu Lavabo (chậu rửa mặt ), Vòi Lavabo

Bước 2: Sau khi treo chậu rửa lên, cần kiểm tra lại độ phẳng bằng thước li - vô. Nếu chưa thật sự phẳng có thể kê thêm bằng những miếng cao su mỏng sau đó siết vừa tay 2 vít định vị.

Bước 3: Gắn các vòi cấp nước, xi phông và ống thoát nước vào đúng vị trí quy định. Kiểm tra độ kín các điểm ghép nối.

 Lắp đặt vòi lavabo

Hướng dẫn lắp đặt vòi Lavabo - YouTube

 • Vệ sinh hệ thống đường cấp nước bằng cách mở van tổng và các van nhánh để nước chảy tự do trong vòng 5 phút để các cặn xi, vữa, keo… trong quá trình thi công còn dính bên trong đường ống thoát ra ngoài tránh tắc sau này.
 • Lắp miếng vòng gioăng cao su vào thân vòi;
 • Đặt vòi lavabo vào lỗ chời có sẵn trên mặt chậu;
 • Lắp tấm đệm cao su và đệm định vị vào chân vòi phí dưới chậu;
 • Lắp đai ốc vào bu lông định vị và siết chặt.

Lắp dây cấp:

 • Sau khi siết chặt thân vòi lên chậu lắp dây cấp nước lạnh – nóng tương ứng với đường cấp nước cho vòi ( lưu ý phải có gioăng cao su) siết vừa tay tránh quá mạnh vỡ đai ốc .
 • Đầu dây cấp cấp còn lại đấu vào nguồn nước nóng – lạnh tương ứng với một lực vừa đủ chắc ( sau khi đã lắp kép chắc chắn )

Lắp đầu xi phông, đuôi xi phông

Cách lắp đặt Chậu Lavabo (chậu rửa mặt ), Vòi Lavabo – Thiết bị nhà tắm Hoàng Quý

 • Tháo bu lông và gioăng phía dưới ra khỏi đầu xi phông  sau đó đặt vào lỗ thoát nước của chậu lavabo.
 • Lắp gioăng và bu lông từ phía dưới lavabo vào đầu xi phông siết chặt
 • Lắp đuôi xi phông ( loại chữa P, ống ruột gà, ….) vào đầu xi phông và đường nước thoát sao cho ống thải ngang  vuông góc với đường nước thoát trong tường.

Mở van nước tổng, mở vòi lavabo kiểm tra độ kín của các bên nước nóng – lạnh và các điểm ghép nối xi phông .

Bước 4: Dùng keo silicon trám những khe hở giữa chậu rửa và tường hoặc giữa chậu rửa và bàn đá. Nếu vòi nước là loại gắn vào bồn thì nên dùng cờ lê vặn thật chặt vào mặt bồn.

Hướng dẫn sử dụng keo silicone từ A đến Z (8 bước)

Hướng dẫn lắp đặt lavabo Caesar - Kim Quốc Tiến

Bước 5: Lắp chân chậu rửa vào, chân này vừa có tác dụng trang trí, che những phụ kiện phía bên trong,  vừa có tác dụng giữ bồn chặt thêm. Chiếc chậu rửa lavabo mới đã được lắp đặt xong, bạn có thể đưa vào sử dụng ngay được, chậu rửa lavabo đặt bàn thì không cần thực hiện bước này.

Công dụng và TOP mẫu chân chậu rửa mặt Inax BÁN CHẠY nhất

Một số lưu ý trước, trong và sau khi lắp đặt chậu rửa lavabo

Để quá trình lắp đặt lavabo được diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trước khi lắp đặt lavabo

Cần tìm hiểu chi tiết về các loại bồn rửa của các thương hiệu uy tín. Ưu tiên các bồn rửa chất lượng cao, phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như diện tích nhà vệ sinh. Ngoài ra, cần chọn vị trí lắp phù hợp, kiểm tra sản phẩm có bị nứt vỡ hay không.

 • Trong quá trình lắp đặt

Trong quá trình lắp đặt cần trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ. Khi vặn chốt, đai ốc cần dùng lực vừa phải, tránh làm vỡ hay hư hỏng thiết bị.

 • Sau khi lắp đặt lavabo

Kiểm tra sản phẩm sau khi lắp đặt và đưa vào sử dụng. Trong quá trình dùng cần bảo quản chậu rửa đúng cách. Sử dụng bàn cọ mềm để vệ sinh. Không đặt các vật nặng lên các chậu rửa mặt treo tường.

Hi vọng nhữn hướng dẫn về cách lắp đặt lavabo trên của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: