INOX 304 là gì? ưu nhược điểm

Đăng bởi content Ranox
Thứ Fri,
10/07/2020

Inox 304 là gì?

Không chỉ đặc trưng bởi tính bền bỉ, cứng chắc và khả năng chống chịu tốt, inox còn mang đến vẻ thẩm mỹ cao cho những thành phẩm được tạo ra.

 • Crom: Nguyên tố chính để tạo nên sự chống ăn mòn cho inox.
 • Mangan: Nguyên tố tạo nên sự ổn định pha Austenitic.
 • Ni tơ: Nguyên tố để làm tăng độ cứng.

Inox 304 là 1 trong những inox cao cấp được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đời sống hàng ngày từ công nghiệp, kỹ thuật cho đến trang trí nội thất…

Các tính năng nổi bật của inox 304

 1. Khả năng ăn mòn

Inox 304 thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình khi được tiếp xúc với nhiều hóa chất khác nhau. Inox 304 có khả năng chống rỉ sét tốt ở trong môi trường tiếp xúc với các  ngành chế biến thực phẩm và ở trong môi trường này việc vệ sinh thiết bị bằng inox 304 rất dễ dàng. Ngoài ra, Inox 304 còn thể hiện khả năng chống ăn mòn của mình trong ngành dệt nhuộm và trong hầu hết các Acid vô cơ.

 1. Khả năng chịu nhiệt

Nhờ những tính chất vật lý và khả năng chịu nhiệt của inox 304 mà vật liệu này hiện đang được lựa chọn và sử dụng vô cùng rộng rãi trong lĩnh vực chế tác, sản xuất các vật dụng trong đời sống hiện nay.

Inox 304 thể hiện được khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C, và tiếp tục thể hiện được lên đến nhiệt độ 925 độ C. Trong những trường hợp yêu cầu độ bền nhiệt cao, thì người ta yêu cầu vật liệu có hàm lượng carbon cao hơn. 

Inox 304 thể hiện khả năng dẻo dai tuyệt vời khi được hạ đến nhiệt độ của khí hóa lỏng và người ta đã tìm thấy những ứng dụng tại những nhiệt độ này.

 1. Cơ tính của inox 304

Giống như các loại thép trong vùng Austenitic thì inox 304 tính nhiễm từ rất yếu và hầu như là không nhiễm từ. Nhưng khi làm việc trong môi trường nhiệt độ thấp​ thì từ tính của inox 304 rất mạnh ( ngược với quá trình tôi ) & cũng chỉ có thể tăng cứng trong môi trường nhiệt độ thấp. 

Hiệu suất đàn hồi cao nhất mà inox 304 có thể đạt được là 1000 MPa , điều này sẽ còn ảnh hưởng bởi các yếu tố như số lượng & hình dáng của vật liệu.

Tôi là phương pháp chính để sản xuất inox 304, nhiệt độ tôi từ 10100C - 11200C sau đó được làm lạnh đột ngột trong môi trường nước.

 1. Khả năng gia công

Inox 304 có khả năng tạo hình rất tốt, nó có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Điều này làm cho Inox này độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết Inox.

Ví dụ: chậu rửa, sen tắm, chảo, nồi… Ngoài ra, tính chất này còn làm cho Inox 304 được ứng dụng làm dây thắng trong công nghiệp và các phương tiện như ô tô, xe máy, xe đạp…

Inox 304 thể hiện khả năng hàn tuyệt vời, loại inox này phù hợp với tất cả các kỹ thuật hàn (trừ kỹ thuật hàn gió đá). Khả năng cắt gọt của Inox 304 kém hơn so với các loại thép Carbon, khi gia công vật liệu này trên các máy công cụ, thì phải yêu cầu tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt phải cứng, bén và không quên dùng nước làm mát

Ưu nhược điểm của inox 304

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Chống ăn mòn: Có tính chống mòn tuyệt đối không bị ảnh hưởng trong những môi trường không tốt như khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất, và ngay cả những hóa chất có tính ăn mòn cao cũng không có tác dụng gì với sản phẩm thông minh này.
 • Chịu nhiệt tốt: Chất liệu thể hiện được khả năng chống oxi hóa tốt với mức nhiệt độ từ 870-925 độ C.
 • Dễ vệ sinh: Bề mặt sản phẩm rất bóng mịn- làm mất chất bám của nước trên bề mặt kim loại
 • Khả năng tạo hình tốt: Tạo ra nhiều sản phẩm với thiết kế mẫu mã sang trọng, tính thẩm mỹ cao thu hút khách hàng.
 • Dễ bị ăn mòn từ các dung dịch clorua, hoặc từ môi trường nước muối như bờ biển. Các ion clorua có thể tạo ra các khu vực bị ăn mòn, có thể lan rộng dưới các rào cản crôm bảo vệ để làm giảm cấu trúc bên trong.
 • Sau khi hàn inox 304 có sự ăn mòn nhạy cảm trên bề mặt.
 • Cường độ cơ học thấp, chẳng hạn như hiệu năng cắt kém.

 

 

RANOX là đơn vị cung cấp các sản phẩm phụ kiện nhà bếp, thiết bị vệ sinh, với chất liệu cao cấp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, RANOX hiểu và luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng với các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đa dạng và giá thành luôn hợp lý.

Liên hệ văn phòng: CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH  PHÚ QUÝ

 • Địa chỉ: 565 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline:0989 768 565

Website: ranoxvietnam.com

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: