Kinh nghiệm chọn mua vòi rửa bát hợp lí cho ngân sách của gia đình bạn

Đăng bởi Sale RANOX
Thứ Tue,
09/08/2022

Vòi rửa bát chỉ là một thành phần nhỏ trong căn bếp, nhưng lại nhanh chóng nâng tầm cho nhà bếp nhờ vào thiết kế tinh tế và có thể tạo ra không gian cuốn hút, sang trọng hoặc nó có thể là điểm nhấn gắn kết một phong cách trong nhà bếp. Tuy nhiên, sau nhiều năm sử dụng, vòi rửa của nhà bạn có thể cần phải được thay thế, Chi phí thay thế vòi chậu rửa bát có rất nhiều mức giá khác nhau


Kinh-nghiem-chon-mua-voi-rua-bat-hop-li-cho-ngan-sach-cua-gia-dinh-ban
1. Chi phí lắp đặt vòi rửa bát

Vòi rửa phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như: vòi để rửa chén bát, vòi tăm , vòi để rửa. Ngoài chức năng, kiểu dáng thì thương hiệu cũng là yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt vòi cuối cùng của bạn.

Chi phí để lắp đặt vòi mới của bạn nên dao động trong khoảng từ trên dưới 1 triệu VNĐ đến 10 triệu VNĐ

Các bồn rửa được sử dụng nhiều nhất trong mỗi gia đình đó là nhà bếp. Cho dù bạn đang rửa tay, rửa chén, hay đổ đầy nồi, bồn rửa trong nhà bếp đều được sử dụng hợp lý trong nhiều năm. Do đó, cứ sau 7-10 năm thì thường sẽ thay vòi mới.

2. Một số loại vòi rửa bát phổ biến hiện nay:

 • Vòi rửa bát kéo xuống: 
  Gía dao động trong khoảng từ 1-10 triệu đồng. Đây chỉ là chi phí của vòi và không gồm chi phí lắp đặt. Vòi kéo xuống giúp bạn linh hoạt hơn trong việc rửa dọn
 • Vòi rửa bát kéo ra: 
  Giống như vòi kéo xuống, vòi kéo ra là lý tưởng cho bồn rửa nhà bếp. Giusp bạn dễ dàng rửa chén, làm sạch rau củ trái cây và thậm chí làm sạch phần còn lại của bồn rửa. Vòi bếp kéo ra thường có giá từ 1-5 triệu đồng.

3. Chất liệu vòi rửa bát
Bên cạnh thương hiệu, chất liệu là yếu tố quyết
định rất nhiều chi phí để thay thế vòi bếp của bạn. Chất liệu làm nên chiếc vòi rửa bát thông dụng: Chrome, Thép không gỉ, Đồng, Niken, Pewte. Từng chất liệu khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến mức phí của nó.

4. Các yếu tố chi phí vòi rửa bát

 

 • Vị trí: 
  Hãy lắp đặt vòi mới ở cùng vị trí với vòi cũ nếu phải thay thế. Nếu bạn lắp đặt một bồn rửa mới ở một vị trí khác thì chi phí lắp đặt vòi của bạn sẽ tăng lên.
   Nếu vòi rửa có rỉ sét, sẽ tốn nhiều chi phí hơn để loại bỏ và thay thế.
 • Chi phí thợ sửa : 
  Tùy thuộc vào kinh nghiệm và vị trí của bạn, chi phí ống nước mỗi giờ khác nhau.
 • Tay cầm của vòi :
  Có loại một và hai tay cầm. Hai tay cầm sẽ có giá cao hơn.
 • Loại vòi & Thương hiệu: Nên lựa chọn loại có uy tín
 • Thiết kế vòi & bồn rửa bát: 
  Do các thiết kế khác nhau, một số vòi sẽ không phù hợp với thiết kế bồn rửa và mặt bàn hiện tại của bạn. Thông thường, khi thay thế vòi rửa bát, thợ sửa phải cắt một phần của mặt bàn. Công đoạn này làm mất them thời gian, do đó, làm tăng chi phí để lắp đặt vòi bếp.
 • Nâng cấp: 
  Nếu bạn thêm, vòi rửa bát cảm ứng hoặc chiếc vòi thân thiện với môi trường, hay them một hệ thống lọc  chi phí lắp đặt của chúng cao hơn mức trung bình.


  Kinh-nghiem-chon-mua-voi-rua-bat-hop-li-cho-ngan-sach-cua-gia-dinh-ban-01

5. Tự làm hoặc thuê một thợ lắp đặt?
Thay thế vòi rửa bát mới không phải là việc làm quá khó khăn. Trên thực tế, nếu bạn đang lắp đặt cùng một loại vòi, cho dù trong nhà bếp hay phòng tắm, nhiều chủ nhà sẽ tự mình thay thế được. Tuy nhiên, nếu bạn đang lắp đặt một bồn rửa với một vòi mới và các đường cống mới đi kèm, bạn nên tìm đến thợ lắp đặt. Thợ ống nước có kinh nghiệm có thể thay thế, lắp đặt hầu hết các vòi một cách nhanh chóng, thường thì dưới hai giờ làm việc.
May mắn thay, có nhiều cách để tiết kiệm tiền khi bạn thuê một thợ lắp đặt. Nếu có nhiều công việc trong một giờ phí sẽ ít hơn. Vì vậy, nếu bạn đã hoãn dự án thay thế vòi ở nhà vệ sinh hay một công việc nào đó liên quan đến đường ống nuóc, bây giờ là thời gian để  hoàn thành nó. Bạn sẽ trả ít hơn mỗi giờ nếu bạn thuê hai thợ ống nước riêng biệt để hoàn thành từng công việc riêng

Trên đây là những cách để bạn có thể lựa chọn được vòi rửa tiết kiệm ngân sách cho gia đình, Ranox chia sẻ bạn 1 số mẫu vòi rửa bán chạy nhất hiện nay tại link

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: