Làm thế nào để vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp inox đúng cách?

Đăng bởi Sale RANOX
Thứ Tue,
15/11/2022

Tủ sấy  bát đĩa công nghiệp được làm từ chất liệu inox. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tủ sấy bát của bạn có thể bị loang ố khi lau không đúng cách hoặc mất đi độ sang bóng nếu dinh bụi bẩn. Để khắc phục điều này, Ranox sẽ chỉ bạn cách vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp thế nào cho đúng.
1. Nguyên tắc khi vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp
Việc vệ sinh tủ sấy bát công nghiệp cần tuân theo một số nguyên tắc sau:

– Làm sạch dầu mỡ, bụi bẩn, dấu vân tay và mọi vết bẩn khác.

– Lau khô bề mặt tủ để loại bỏ các khoáng chất trong nước đọng lại khiến thiết bị có thể  xỉn màu hoặc bị ố.

– Đánh bóng bề mặt để phục hồi độ sáng bóng của tủ sấy bát đĩa.
2. Quy trình vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp inox
Bước 1: Tháo rời các khay sấy để dễ dàng vệ sinh.

Bước 2: Dùng dung dịch đã chuẩn bị và khăn mềm lau sạch thành tủ, cửa tủ, khoang tủ, khay sấy theo vòng tròn để đảm bảo tẩy sạch các vết bẩn. Đối với các ngóc ngách nhỏ của tủ mà bạn không thể với tới, hãy dùng phần đuôi của một chiếc muỗng đã bọc khăn hoặc một chiêc bàn chải đánh răng cũ để làm sạch nhé!

Bước 3: Dùng khăn có khả năng thấm hút cao lau khô các bộ phận của tủ để đảm bảo lấy sạch đi các tạp chất trong dung dịch tẩy rửa. Dung dịch tẩy rửa chứa thành phần axit hoặc muối Clorit như NaCl còn sót lại trên bề mặt tủ sẽ ăn mòn gây ra các vết ố và làm mất đi độ sáng bóng của tủ sấy.

Bước 4: Lắp các khay sấy vào đúng vị trí.
Trên đây là trình tự các bước vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp inox. Vậy bạn có thể dùng các cách nào để vệ sinh tủ sấy bát công nghiệp? Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn

3. Các cách vệ sinh tủ sấy
Vệ sinh bằng nước

Cách này đơn giản tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng đối với các loại vết bẩn không vương dính dầu mỡ. Dùng khăn mềm và nước sạch chà và đánh lên bề mặt tủ. Sau đó dùng khăn khô lau để lau sạch lại lần nữa. Bạn cũng cần chú ý dùng khăn mềm, dạng sợi để lau tủ sạch hơn mà không để lại vết trầy xước.
Làm sạch bằng dung dịch nước lau kính
Một cách đơn giản giúp bạn tiết kiệm tiền mà vẫn có dung dịch làm sáng bóng tủ đông và các thiết bị inox hiệu quả là sử dụng nước lau kính. Giống như kính, bên cạnh những ưu điểm như sáng bóng, dễ lau chùi, tính chịu lực và chịu nhiệt cao thì nhược điểm nhỏ của bề mặt inox là dễ bám dính dấu vân tay khi chạm vào, cũng rất dễ bị ố. Để khắc phục điều này, dùng nước rửa kính xịt thẳng vào vết bẩn rồi lấy giẻ lau qua là được
Dùng các dung dịch từ tự nhiên 
Nếu muốn sử dụng giải pháp tự nhiên, bạn hãy dùng nước cốt chanh hoặc giấm trắng. Đổ giấm trắng ra vải mềm, lau lên dụng cụ. Rồi làm sạch với nước thường và lau khô với khăn mềm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ tới dầu ô-liu để vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp. Sau khi vệ sinh sạch, bạn đổ một ít dầu ô-liu ra khăn giấy, lau đều khắp dụng cụ để các thiết bị đạt độ sáng bóng hoàn hảo nhất.
 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: