Mách bạn bí quyết sử dụng máy sấy bát đĩa tiết kiệm điện

Đăng bởi Sale RANOX
Thứ Wed,
27/07/2022

Hiện nay máy sấy bát đĩa được nhiều gia đình lựa chọn bởi công năng sấy khô, tiệt trùng, diệt khuẩn đến 99%, đảm bảo vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho cả nhà. Đây là thiết bị phục vụ đời sống hàng ngày nên bạn cũng nên tìm hiểu cách sử dụng đúng cách để tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

1 Cách sử dụng máy sấy bát đĩa để tiết kiệm điện năng
 

 • Nên sấy đủ số lượng bát đĩa trong 1 lần sấy:
  Nếu số lượng sấy quá ít, máy vẫn sẽ vẫn hoạt động với công suất và điện năng tiêu thụ tiêu chuẩn, gây lãng phí. Trái lại khi sấy nhiều bát đĩa trong cùng một lượt sấy sẽ khiến máy hoạt động bị quá tải, tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

 

 

 • Làm ráo bát đĩa trước khi cho vào máy:
  Sau khi rửa sạch bát đĩa bạn nên để bát đĩa ở ngoài, ráo bớt nước, sau đó mới cho bát đĩa vào sấy. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm một lượng điện năng không nhỏ.
 • Không nên xếp bát, đĩa quá gần hoặc chồng nhiều lên nhau:
  Việc này sẽ khiến cho quá trình sấy lâu hơn đồng thời việc tiệt trùng sẽ không được hiệu quà.

   
 • Không mở cửa khi máy đang hoạt động:
  Khi máy đang hoạt động nếu mở cửa hơi nóng sẽ bị tản ra bên ngoài, do đó máy phải hoạt động với công suất lớn hơn để tích tụ hơi nóng như lúc đầu. Điều này không chỉ gây lãng phí điện năng mà còn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của máy.

   
 • Dùng nước nóng để rửa bát sẽ giúp bát đĩa được sấy khô nhanh hơn:
  Sau khi rửa sạch, bạn có thể nhúng qua bát đĩa với nước nóng, rồi mới cho bát đĩa vào máy sấy. Điều này sẽ làm tang hiệu quả sấy khô, giúp tiết kiệm điện năng và tiệt trùng vi khuẩn trên bát đĩa.

   
 •  Bảo dưỡng máy đúng cách:
  Bạn nên thường xuyên bảo dưỡng máy sấy theo đúng cách để tránh làm hư hỏng máy. Từ đó sẽ giúp tiết kiệm điện năng, và không bị ảnh hưởng đến công suất và thời gian sấy.

2. Phân loại máy sấy bát đĩa
 

 • Theo kiểu dáng thiết kế:

-    Máy sấy âm tủ: Được thiết kế âm tủ không chiếm nhiều diện tích.
-    Máy sấy treo tường:  Sản phẩm có thiết kế giúp người dùng dễ dàng treo móc để tiết kiệm diện tích mặt đất, Máy sấy để bàn: Máy sấy để bàn có kích thước nhỏ gọn có thể dễ dàng đặt bên trong phòng bếp.

 • Theo cách thức sấy khô:

-    Máy sấy bằng nhiệt: giúp khử trùng và sấy khô chén bát rất nhanh, nhưng khá tốn điện năng.
-   Máy sấy chén bằng tia zone và tia cực tím: Dòng máy được tích hợp công nghệ sấy khô hiện đại, giúp tiêu thụ lượng điện năng ít và diệt khuẩn tối đa.

3. Tham khảo một số loại máy sấy bát đĩa:
 

 • Máy sấy chén bát và diệt khuẩn tự động để bàn RN168 : Có thiết kế dạng hình hộp chữ nhật có dung tích 40 lít,. Bộ cửa kính trong suốt nên có thể dễ quan sát bát đĩa bên trong.  Nhiệt độ sấy 50 - 90℃. Có 4 cấp độ thời gian sấy 10, 25, 35, 45 phút, sử dụng cho 4-6 thành viên.
 • Máy sấy bát đĩa Ranox 60l:  thiết kế một ngăn nhỏ gọn phù hợp với căn bếp có diện tích vừa và nhỏ. Mặt trước của tủ sấy là kính chịu nhiệt. Công nghệ sấy nóng được điều khiển tự động cùng với chức năng diệt khuẩn tia UV giúp loại bỏ vi khuẩn và làm khô bát đĩa nhanh chóng, hiệu quả.
 • Tủ sấy chén bát diệt khuẩn HYUNDAI: Thiết kế đứng gọn gàng, sang trọng kiểu dáng hiện đại, màu sắc độc đáo cùng hoa văn bắt mắt, phù hợp với góc nội trợ của mọi gia đình.Có chức năng điều chỉnh nhiệt độ tiện dung. 1 ngăn dung để sấy bát ở nhiệt độ cao, ngăn còn lại có thể để cất trữ bát đĩa chống ẩm bụi, côn trùng.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: