Mách bạn cách sử dụng vòi rửa bát nóng lạnh như thế nào cho chuẩn

Đăng bởi Sale RANOX
Thứ Thu,
18/08/2022

Cùng với sự phát triển của hệ thống năng lượng mặt trời, ngày nay vòi rửa bát nóng lạnh đóng vai trò quan trọng trong thói quen sinh hoạt và rửa chén bát của mỗi gia đình. Tuy đơn giản là thế, nhưng bạn đã biết cách sử dụng vòi rửa bát nóng lạnh đúng cách chưa? Cùng Ranox kiểm tra xem nhé!

1: Chuyển vòi rửa bát nóng lạnh sang chế độ xả nóng để tráng bát đĩa bẩn

Nước nóng là một trong những cách thông cống đơn giản được nhiều chị em nội trợ áp dụng hiện nay. Nước nóng có khả năng làm tan vết dầu mỡ cũng như dễ dàng làm bong vết bẩn đang bám dính trên thành ống nghẹt.
Nhờ có đặc điểm này, nhiều chị em nội trợ đã vặn vòi rửa nóng lạnh sang chế độ nóng để tráng sơ qua phần chén bát và đồ dùng bẩn trước khi rửa chúng với xà phòng. Điều này giúp các vết bẩn trên bề mặt bát dĩa trở nên mềm hơn và dễ dàng bong ra khỏi mặt chén.
Lưu ý khi bật  sang chế độ nước nóng, bạn nên đeo tạp dề và bao tay khi rửa chén để tránh nước nóng làm phỏng tay.


Mach-ban-cách-su-dung-voi-rua-bat-nóng-lanh-nhu-the-nao-cho-chuan-01

 2: Vặn vòi rửa bát nóng lạnh sang chế độ nước ấm để rửa chén bát với xà phòng

Nhiệt độ nước sẽ làm ảnh hưởng đến chất liệu của các dụng cụ trong nhà bếp và cả chất lượng của nước rửa bát. Nước quá nóng sẽ làm biến dạng những thiết bị và dụng cụ có chất liệu nhựa, đặc biệt là nhựa mỏng.
Vì thế, khi pha nước rửa chén bát, hãy dùng nước ấm pha với xà phòng rửa chén để tạo thành bọt và rửa sạch. Sau khi rửa chén bát với xà phòng xong, bạn hãy điều chỉnh vòi rửa nóng lạnh về nhiệt độ vừa đủ ấm để tráng chén dĩa cho sạch bọt nhé. Nước ấm sẽ nhanh chóng lấy đi các hóa chất và bọt xà phòng còn lại trên chén dĩa, cũng như làm sạch một lần nữa dầu mỡ và các vết bẩn còn bám lại.

3: Bật vòi rửa sang chế độ nước lạnh để tráng chén lần hai

Có một số gia đình khá cẩn thận trong việc rửa bát đĩa. Sau khi tráng sạch bọt lần đầu với nước ấm, họ lại tráng chén bát thêm một lần nữa trước khi xếp chúng lên kệ bát 
Trên thực tế, tráng qua nước ấm đã giúp bát đĩa tương đối sạch. Bạn nên để vòi rửa chén ở chế độ nước lạnh cho lần tráng cuối cùng. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện hơn so với rửa nước nóng mà còn làm cho bat đĩa trắng sang và trông mát mẻ hơn.


Mach-ban-cách-su-dung-voi-rua-bat-nóng-lanh-nhu-the-nao-cho-chuan-02

4. Một số lưu ý khi sử dụng vòi rửa bát nóng lạnh

 

  • Không mở van vòi rửa bát nóng lạnh ở mức nước nóng nhất

Do phải chờ đợi vòi rửa bát chuyển sang chế độ nước nóng, nhiều người sốt ruột và kéo toàn bộ van nước sang bên phần nóng. Nếu không may bạn bất cẩn thì có thể sẽ khiến bạn bị phỏng. Cách tốt nhất là nên kéo van của vòi rửa chén ở mức trung bình giữa hai bên nóng lạnh, cho đến khi nước ấm chảy ra ổn định thì mới điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

  • Không để trẻ nhỏ sử dụng vòi nóng lạnh nếu không có người lớn giám sát

Trẻ em dưới 5 tuổi chưa thể tự ý thức được cơ chế hoạt động của vòi rửa nóng lạnh. Vì thế, để tránh những rủi ro không may có thể xảy ra, bạn không được để bé chơi ở khu vực vòi nước khi không có sự giám sát của người lớn nhé.

Vòi rửa bát nóng lạnh rất tiện dụng, nhưng nó cũng tiềm ẩn một vài nỗi lo lắng nếu bạn không sử dụng đúng cách. Ranox mong rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có biết cách sử dụng vòi nóng lạnh hiệu quả nhất!


 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: