Mùa đông nên tắm thế nào để đảm bảo sức khỏe?

Đăng bởi content Ranox
Thứ Sat,
17/10/2020

Mùa đông đang đển, thời tiết bắt đầu lạnh giá. Việc lưu ý đảm bảo sức khỏe càng trở nên cần thiết, trong đó có vấn đề vệ sinh cá nhân, tắm rửa sao cho an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy vào mùa đông, chúng ta nên lưu ý những gì khi tắm để tốt cho sức khỏe?

1. Không tắm sau khi ăn quá no

Nếu vừa ăn no xong mà đã tắm ngay sẽ làm cho dạ dày co bóp chậm lại, dịch tiêu hoá tiết ra ít hơn; đồng thời còn làm mạch máu to ra và lượng máu trong cơ thể không đủ nên khiến lưu lượng máu chảy vào hệ tiêu hoá giảm đột ngột. Lúc này, tim sẽ phải hoạt động nhiều hơn nên dễ gây ra các bệnh về tim mạch.

Vậy nên, bạn cần tuân thủ thói quen tắm trước bữa ăn hoặc nếu sau khi ăn thì cách từ 1 - 2 tiếng để không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

2. Hạn chế ngâm mình trong nước quá nóng

Vào mùa đông, chúng ta thường thích ngâm mình lâu trong nước nóng. Tuy nhiên, nhiệt độ trong mùa đông thường ở mức rất thấp nên việc tắm hay ngâm bồn nước nóng quá lâu sẽ không tốt cho cơ thể. Bởi khi cơ thể đang ở trong môi trường lạnh mà bạn tiếp xúc đột ngột với nhiệt độ cao thì sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, giãn mạch máu, làm mất đi độ ẩm trên da, nhất là khi ngâm mình trong nước nóng quá lâu.

Do đó, tốt nhất là bạn chỉ nên tắm trong làn nước ấm vừa phải để vừa giữ sức khoẻ cho cơ thể, vừa bảo vệ làn da tốt hơn trong mùa đông.

3. Không dùng quá nhiều xà phòng tắm

Vào mùa đông thì làn da thường dễ nhạy cảm hơn nên việc sử dụng quá nhiều xà phòng khi tắm sẽ vô tình gây tổn thương cho da, dẫn đến các triệu chứng như mẩn ngứa, dị ứng.

Ngoài ra, khi chọn mua xà phòng tắm thì bạn nên chú ý tránh những loại có chứa cồn vì nó sẽ làm da khô nhiều hơn trong mùa đông. Thế nên, hãy chọn loại có chất giữ ẩm sâu để phù hợp với làn da của mùa đông.

4. Tuyệt đối không tắm đêm

Chẳng riêng gì mùa đông mà bất cứ mùa nào trong năm thì bạn cũng không nên có thói quen tắm đêm. Bởi nhiệt độ về đêm thường thấp hơn ban ngày lại cộng với sự giảm nhiệt đột ngột nên khi cơ thể tiếp xúc nước (kể cả nước nóng) cũng khiến tuần hoàn máu giảm do các mao mạch co lại. Lúc này, cơ thể sẽ dễ bị cảm lạnh, nguy hiểm hơn còn dẫn đến đột quỵ, tử vong.

Do đó, cần khắc phục ngay thói quen tắm đêm để tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ trong mùa đông. Bên cạnh đó, chỉ nên tắm từ 10 - 15 phút trong những ngày đông lạnh.

5. Cần lau khô người ngay sau khi tắm

Bạn cần lưu ý, tuyệt đối không để cơ thể ở trong tình trạng ẩm ướt khi bước ra khỏi phòng tắm. Bởi lúc này, cơ thể sẽ dễ bị nhiễm lạnh, gây kích ứng da.

Thêm nữa, cũng đừng nên sử dụng máy sấy khô để hong khô người vì thói quen này sẽ làm da mất nước, khô nẻ.

Vậy nên, bạn hãy duy trì thói quen lau khô người sau khi tắm và chọn dùng những loại khăn khô có bề mặt lông mềm để lau người nhé.

 

>>>>XEM THÊM:chọn sen tắm như thế nào để phù hợp với không gian kiến trúc phòng tắm

>>>>>XEM THÊM: Kinh nghiệm chọn mua sen vòi tốt cho gia đình

https://bizweb.dktcdn.net/100/304/859/files/5.jpg?v=1545868577385

SEN CÂY TẮM ĐỨNG RANOX NÓNG LẠNH RN703

 

https://bizweb.dktcdn.net/100/304/859/files/sen-cay-ranox-vuong-7.jpg?v=1545869849228

SEN CÂY VUÔNG TẮM ĐỨNG HÀN QUỐC RANOX RN705

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: