Những điều bạn cần biết về ống thoát nước chậu rửa bát

Đăng bởi Sale RANOX
Thứ Thu,
21/07/2022

Trong quá trình sử dụng chậu rửa bát, bạn sẽ không thể tránh khỏi các trường hợp chất thải, cặn bã, từ thức ăn dư bừa bám vào ống thoát nước chậu rửa bát hoặc nghiêm trọng hơn là những trường hợp này sẽ dẫn đến việc tắc nghẽn ống thoát nước. Điều này vừa gây cản trở trong quá trình sử dụng và nó còn gây tốn kém chi phí,Khiến cho việc làm thông ống thoát nước bị tốn nhiều thời gian hơn.. Để bảo vệ ống thoát nước chậu rửa bát thì bạn cần lưu ý một số thông tin hữu ích dưới đây.

1. Xi phông là gì?

Xi phông là một bộ phận không thể thiếu khi sử dụng và nó liên quan chặt chẽ đến ống thoát nước chậu rửa bát. Bộ xi phông này thường được lắp bên dưới chậu rửa nhằm đảm bảo ống nước đi đúng hướng cũng như được vệ sinh sạch sẽ.

Một bộ xi phông được đánh giá là đầy đủ sẽ gồm những bộ phận sau: bát hứng rác có nắp đậy, đường ống nối và ống thoát nước, đa số các bộ phận này được làm chất liệu nhựa hoặc bằng để tránh tình trạng hoen gỉ cũng như hư hại sản phẩm.

2. Ống thoát nước chậu rửa bát

Ống thoát nước chậu rửa bát là bộ phận nối liền với xi phông. Khi chọn thiết bị, bạn nên lựa chọn thiết bị có hình dấu ngã, vì điều này sẽ thuận tiện hơn trong quá trình lắp đặt.


Ống thoát nước chậu rửa bát sẽ giúp cho nguồn nước thải chảy đúng hướng, tránh tràn ngược hay rò rỉ mùi hôi bốc lên. Ngoài ra, phần ống nối bằng nhựa mềm cũng có tác dụng giúp cho việc lắp đặt, thoát nước trở lên dễ dàng, thuận tiện hơn so với các ống nối bằng nhựa cứng hoặc kim loại.
 

3. Tổng hợp các nguyên nhân gây tắc nghẽn ống thoát nước chậu rửa bát

Sau khi tìm hiểu, Ranox tổng hợp được tương đối nhiều nguyên nhân từ khách quan đến chủ quan..

Nguyên nhân phổ biến thông thường là do sự tồn đọng của nhiều rác thải chồng chất hoặc các vật cản không may bị rơi xuống ống khiến ống nước bị thắt chặt như: quả chanh, quả táo…

Đa số các chất thải này thường là do chất thải ở nguồn thức thải dư thừa bám vào, tích tụ lại tạo nên vật cản sâu trong lòng ống làm cho ống nước bị trào ngược,tắc nghẽn. Không chỉ vậy nếu như bạn để tình trạng này lâu thì sẽ xảy ra hiện tượng vỡ ống.

Bên cạnh đó, lượng nước và chất thải trong ống thoát nước cũng rất quan trọng. Nếu đường ống bị hoen gỉ cũng sẽ khiến cho việc thoát nước bị gián đoạn, rác thải bốc mùi gây mất vệ sinh và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Thấu hiểu được tình trạng hay gặp về ống nước bồn rửa bát ở một số gia đình, Ranox xin gợi ý cho bạn một số phương pháp thông tắc ống nước nhanh chóng, hiệu quả.

 

4. Một số cách thông ống nước chậu rửa bát

Nếu xuất hiện tình trạng này, bạn có thể thực hiện một số phương pháp sau đây:
 

  • Thông tắc bằng kẽm.

Bạn có thể sử dụng các thiết bị có sẵn trong nhà như: thanh sắt mỏng , móc quần áo, để uốn thành hình lưỡi câu, móc câu. Sau đó, bạn có thể móc xuống ống mang những chất thải đó lên

  • Sử dụng thiết bị xương cá

Để có thể thông ống nước dễ dàng, bạn nên dùng thiết bị chuyên dụng như dụng cụ xương cá. Có thiết kế hình xương cá với tay xoáy bên trên, bạn có thể dễ dàng luồn nó đi sâu vào đường ống trong. Các chất thải chứa trong ống sẽ bị kéo lên và cuốn vào thanh xương, đây là một thiết bị được đánh giá cao và tiện lợi.

  • Bằng phương pháp tự nhiên

Sử dụng các phương pháp tự nhiên, có sẵn trong nhà của bạn như: giấm ăn, soda cũng là một trong những phương pháp đem lại hiệu quả cao mà cách sử dụng cũng khá dễ dàng.

Bạn chỉ cần đổ một lượng nhỏ trực tiếp vào các chất thải, các thành phần có trong bột sẽ tự phân hủy các chất thải gây tắc nghẽn, bạn ủ khoảng một lúc, sau đó bạn chỉ cần xả mạnh nước xuống ống là có thể thông được ống thoát nước rồi. Thật đơn giản phải không nào?


Trên đây là một số cách thông ống thoát nước chậu rửa bát cùng với những thông tin về ống nước chậu rửa bát mà Ranox tổng hợp để gửi bạn tham khảo.
Hiện nay, Ranox chúng tôi cung cấp các dùng thiết bị vệ sinh cao cấp trong đó có chậu bồn rửa bát với đa dạng mẫu mã sản phẩm, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Hãy liên hệ với Ranox để nhận được tư vấn sớm nhất!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: