Những lưu ý bạn nên biết khi mua vòi nước bồn rửa mặt

Đăng bởi Sale RANOX
Thứ Thu,
06/10/2022

Vòi rửa mặt là một trong những thiết bị cần thiết của bồn rửa mặt đều có trong nhà vệ sinh của các gia đình. Vậy bạn đã tìm hiểu gì thiết bị này chưa? Nếu chưa, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vòi rửa mặt và những lưu ý khi mua nó.

 

Nhung-luu-y-ba-nen-biet-khi-mua-voi-nuoc-bon-rua-mat


1. Vòi rửa mặt là gì?
Đây là một thiết bị quan trọng trong phụ kiện chậu rửa mặt, bảo đảm cho bồn rửa mặt vận hành được chức năng của mình. Với sự đa dạng về chất liệu kiểu dáng, cũng như tính năng có thể chia vòi chậu lavabo như sau:

  • Dựa theo tính năng: Được chia làm 3 loại

Vòi cảm ứng: Đây là loại vòi chậu rửa mặt thông minh, chỉ cần dùng tay khi đưa đến vòi là sẽ tự hoạt động mà không cần đụng vào thiết bị.
Vòi nóng lạnh: Loại vòi này có 2 đường nóng, lạnh, khi dufng chỉ cần gạt sang phải hoặc trái rồi điều chỉnh nhiệt độ phù hợp là có thể sử dụng
Vòi mặt lạnh: Loại vòi này có đường dẫn nước lạnh, bất tiện khi sử dụng vào mùa đông

  • Dựa vào kiểu dáng thiết kế:

Vòi chậu 1 lỗ
Vòi chậu 3 lỗ
Vòi chậu âm tường


Dây Dây cấp nước đi kèm với chậu cũng có cấu tạo gồm 2 đầu nối giữa vòi, lớp vỏ dẫn và ống dẫn. Với chất liệu là inox cao cấp giúp giữ độ bền của dây và an toàn cho người sử dụng.
2. Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của vòi nước bồn rửa mặt


Để một vòi nước bồn rửa mặt có thể  hoạt động được thì vòi nước đượ cấu tạo như sau: Phần thân gắn liền với tay gạt, khoảng cách là 152mm. Phía dưới là đệm kim loại, khoảng cách giữa tay gạt với đệm kim loại là 132mm. Tiếp đến là lớp đệm xốp và chậu sứ, đệm kim loại, đệm cao su, nút vặn nhựa. Vòi nước chậu rửa mặt thường được làm chủ yếu từ chất liệu đồng mạ crom, inox, mang lại độ bền cao. Thường thì chất lượng vòi nước inox sẽ phù hợp với sự mới mẻ, hiện đại, còn chất liệu crom lại mang sự phong lưu và cổ điển.
Về kiểu dáng của vòi nước bồn rửa mặt thì có vòi cổ cao, cổ thấp và tầm trung đều có và sẽ phụ thuộc vào độ cao của Lavabo nhà bạn. Có thể kết hợp như sau:
Sử dụng vòi rửa cổ cao đối với chậu rửa mặt đặt bàn
Vòi rửa cổ thấp sẽ dùng cho chậu rửa mặt treo tường
Chậu rửa mặt đặt bàn có chiều cao thấp thì sẽ dùng vòi tầm trung

 

 

Nhung-luu-y-ba-nen-biet-khi-mua-voi-nuoc-bon-rua-mat-2


3. Những lưu ý khi mua vòi nước bồn rửa mặt

  • Thứ nhất: áp lực nước

 Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến áp lực của nước như là  vị trí của chậu rửa mặt, vị trí của phòng tắm,  cách đi đường ống nước, vị trí của bồn chứa nước…Mà sẽ dẫn đến áp lực nước mạnh yếu khác nhau. Từ đó ta mới có thể lựa chọn được một vòi chậu rửa mặt phù hợp. 

  • Thứ 2: Mẫu mã, kiểu dáng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm vòi của chậu rửa mặt, uy nhiên bạn hãy lựa chọn những loại có màu sắc cũng như kiểu dáng phù hợp với chậu rửa mặt, nên cùng tông màu với nhà tắm để tạo nên tính thẩm mỹ cũng như nhu cầu cho người sử dụng. 

  • Thứ ba, chức năng của vòi

Dựa vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn các vòi có những chức năng khác nhau. Một số loại vòi thì sẽ điều chỉnh bằng các núm, nút vặn, tay gạt, cũng có các loại vòi với chức năng ự cảm ứng để tiết kiệm nguồn nước, nóng lạnh. 

  • Thứ tư, kích thước lỗ của bồn rửa mặt

Đây là yếu tốt khá quan trọng bởivòi của chậu rửa mặt sẽ gắn khít với các lỗ trên chậu. Chính vì thế, để tránh tình trạng không vừa thì bạn cần nên biết chính xác kích thước lỗ và số lượng. Tuy nhiên, đối với loại vòi lắp đặt cho chậu  gắn tường hoặc đặt bàn thì không cần phải đo đạc cũng như để ý đến số lượng lỗ trên lavabo. 

  • Thứ năm, chất liệu của vòi

Chất liệu sản phẩm tốt sẽ khiến cho sản phẩm được sử dụng bền bỉ và lâu dài. không chỉ vậy còn bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm vòi có chất liệu không bị hoen rỉ, oxi hóa, dễ vệ sinh. Một vòi rửa mặt mang chất liệu tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm lớn chi phí sửa chữa  an toàn sử dụng.

  • Thứ sáu, giá thành sản phẩm

Giá cả chính là một phần đánh mạnh vào tâm lý của người dùng bởi không phải ai cũng có đủ tài chính. Khách hang sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện của mình. Tuy nhiên, khi lựa chọn sản phẩm bạn nên lựa chọn sản phẩm có giá ổn định nhất, không nên vì ham rẻ mà mất nhiều tiền cho việc sửa chữa sản phẩm

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: