Những lưu ý khi sử dụng chậu rửa bát

Đăng bởi Sale RANOX
Thứ Wed,
16/11/2022

Chậu rửa bát ngày càng được sử dụng nhiều và phổ biến trong các căn bếp hiện đại. Với sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã chậu inox không chỉ phục vụ nhu cầu rửa bát, sơ chế thực phẩm mà còn mang lại vẻ đẹp không gian căn bếp của gia đình bạn. Sử dụng chậu rửa inox giúp căn bếp gọn gàng và sạch sẽ hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chậu rửa bát có rất nhiều sự cố như ố vàng hay trầy xước chậu. Để các sự cố hạn chế tối đa nhất hãy cùng Ranox tìm hiểu lưu ý gì khi sử dụng chậu rửa bát sau.

Chậu rửa bát inox hiện nay có nhiều kiểu dáng mẫu mã đẹp, rất nhẹ, tiện lợi cho việc nấu nướng như chậu rửa bát 1 hố, 2 hố, chậu rửa bát âm bàn, dương bàn,.. Vì vậy, chậu rửa bát inox ngày càng được các chị em trợ yêu thích. Trong thời gian sử dụng, khó tránh khỏi những va chạm các vật nhọn như dao, kéo,hay các chất tẩy rửa… làm biến dạng và ảnh hưởng tới thẩm mỹ chậu rửa.

Nhung-luu-y-khi-su-dung-chau-rua-bat-1


1. Lưu ý khi chọn chậu vòi rửa bát cho nhà bếp
Chậu vòi rửa bát đồng bộ sẽ tạo nên sự gọn gàng ngăn nắp và tăng tính tiện dụng, thẩm mỹ. Điều này đã được nhiều người dùng trải nghiệm, và cho thấy rằng mỗi loại chậu rửa đều cần có vòi rửa phù hợp riêng.

Một số loại vòi lắp liền với chậu thường có lưới tạo bọt ở đầu để quá trình sử dụng không bị bắn nước. Các loại vòi rửa theo tiêu chuẩn thân vòi đều dài và rất dễ điều khiển xuống thấp hoặc lên cao, thuận tiện cho việc sử dụng. Cũng theo tiêu chuẩn Châu Âu đối với chậu rửa bát thì, lòng chậu thường sâu từ 17-19 mm, thành chậu dày 1mm, và đáy chậu có lớp chống ồn. Hệ thống xiphông của tất cả các loại chậu này đều có cốc hứng rác và ngăn mùi giúp tránh tình trạng gây ra mùi ở khu vực chậu rửa.
Hơn thế nữa các loại chậu rửa này hàm lượng tạp chất (chì, sắt…) rất thấp vì thế bề mặt chậu luôn sang bóng và không bị nhiễm độc tố, giúp đảm bảo an toàn cho sứ khỏe của người dùng.
2. Lưu ý khi lắp đặt
Sau khi đã lựa chọn mẫu chậu rửa bát phù hợp cho căn bếp nhà mình, bạn tiến hành lắp đặt chậu rửa. Thông thường các cửa hang , nơi cung cấp chậu inox thường có dịch vụ lắp đặt kèm theo. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ c ung cấp uy tín, tịn cây để lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt.
Để tránh tình trạng nước rửa bị đọng lại, bạn nên lắp dặt chậu ở trên một mặt phẳng. Hiện nay, các gia đình đều lựa chọn bàn đá để đảm bảo có thể dễ dàng lau sạch và đảm bảo được độ bằng phẳng. Ngoài ra, việc thông tắc ống nhựa thoát nước bên dưới cũng cần làm đúng cách và cẩn thận để không làm hỏng ống.

Khi lắp đặt chậu vòi rửa nên chọn địa điểm không gian phù hợp để tiện cho việc sử dụng về sau. Bắt buộc phải có khoảng không ở dưới để thuận tiện cho công việc lắp đặt và kiểm tra hệ thống xiphông khi cần. 
Đầu chờ phải ở dưới bề mặt chậu khoảng 20cm để tiện cho việc lắp dây vòi với đường nước chờ cũng như để tránh gặp hiện tượng dây vòi bị gập khi đầu chờ để quá cao. Để tránh  hệ thống xiphông dễ bị hở và dò rỉ nước, bạn không nên ddeeer đồ ở dưới hộc chậu.

Nhung-luu-y-khi-su-dung-chau-rua-bat-2


3. Lưu ý khi sử dụng chậu rửa bát để luôn như mới.

Sau mỗi lần sử dụng bạn nên thường xuyên lau dọn vệ sinh sạch sẽ, chống để dầu mở bám lâu, không nên đổ nước rửa bồn, bã chè, dùng hoá chất có lượng axit sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt chậu. Như các các bạn thấy hệ thống xiphông rất nhiều ngoằn nghèo và nhiều đường gấp khúc thực chất là để tránh hiện tượng mùi thoát ra lên từ miệng ga. Đồng thời cũng nên kiểm tra và vệ sinh cốc hứng rác thường xuyên để tránh tình trạng tắc nghẽn.

Vòi rửa bát thì thực chất rất ít khi gặp sự cố. Điều mà bạn nên lưu ý vòi rửa chỉ được quay ngang từ phải qua trái và ngược lại trong phạm vi cho phép, không ấn xuống dưới, bẻ vòi lên trên vòi sẽ bị gẫy trục xoay và rò rỉ nước.


Bất cứ thiết bị nhà bếp hay thiết bị gia dụng nào khi sử dụng cũng có rất nhiều điều cần lưu ý . Như vậy chậu rửa nhà bạn mới lâu bền và luôn như mới được. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: