Những vấn đề thường gặp khi sử dụng chậu rửa lavabo

Đăng bởi content Ranox
Thứ Fri,
16/10/2020

Nói đến chậu rửa lavabo( chậu rửa mặt) thì đây đã không còn là loaị thiết bị quá xa lạ với mỗi người dân Việt Nam. Trong quá trình sử dụng sản phẩm chắc hẳn ai ai cũng gặp phải những sự cố . Vì vậy hôm nay RANOX sẽ chia sẻ với các bạn những vấn đề thường gặp khi sử dụng chậu rửa lavabo và cách khắc phục.

1. Không phù hợp với kích thước phòng tắm

Nhiều khách hàng sau khi chọn mua và lắp đặt phải đem bỏ hoặc trả lại vì không thể lắp vừa phòng tắm. Đây cũng là một sự cố rất nhiều gia đình hay gặp phải. Trước khi chọn lựa chậu rửa mặt nên xác định kích thước và không gian phòng tắm.

Nếu không gian phòng hẹp nên chọn những chậu treo tường để tiết kiệm diện tích.

Hoặc với những kiểu chậu rửa yêu cầu phải sử dụng bàn hoặc bàn đá.

Bạn phải xác định rõ kích thước cũng như chắc chắn phòng mình có thể dư chỗ đi lại và sử dụng nếu đặt bàn.

Để có thể tiết kiệm thêm thời gian và công sức khi chọn lựa, RANOX cũng đã thiết kế nhiều mẫu combo bồn cầu lavabo. Dựa vào sự kết hợp này bạn sẽ dễ dàng chọn lựa hơn cũng như không cần lo lắng có phù hợp với nhà mình hay không.

2. Lavabo và vòi chậu không tương thích

Một vấn đề xảy ra khá phổ biến đó là sự tương đồng giữa vòi chậu  và lavabo. Nói rõ hơn có nghĩa là vòi không thể lắp vào lavabo được hoặc lắp nhưng không thể sử dụng được. Thông thường chậu rửa mặt được phân chia làm hai loại đó là loại chậu rửa mặt một lỗ và ba lỗ. Vì vậy nếu bạn mua chậu rửa ba lỗ sẽ cần loại vòi tương thích với nó và ngược lại.

Một vấn đề khác đó là những với những kiểu vòi cổ cao nhưng bạn lại kết hợp chung với những kiểu chậu rửa mặt treo tường. Điều này sẽ làm cho chúng ta bất tiện khi sử dụng và thao tác. Nó cũng khiến cho nước bị văng ra sàn và quần áo khi sử dụng.

CHẬU LAVABO DƯƠNG BÀN NHẬP KHẨU RN207

Chính vì vây với những kiểu vòi cổ cao chúng ta nên kết hợp với những chậu rửa mặt đặt bàn không có lỗ đặt vòi trên bề mặt sứ. Như vậy khoảng cách giữa dáy chậu và đầu vòi sẽ được thu ngắn lại. Nó giúp hạn chế hiện tượng nước văng.

Với những mẫu chậu đặt bàn có lỗ đặt vòi trên mặt sứ bạn nên kết hợp với những kiểu vòi chậu cổ ngắn. Kiểu vòi cổ ngắn cũng sẽ phù hợp với những chậu rửa mặt treo tường, âm bàn hay âm bàn dương vành.

3. Lavabo bị gỉ nước

Bồn rửa mặt bị xệ: Nguyên nhân và cách xử lý

Thông thường với vấn đề này bạn cần kiểm tra xem lavabo của gia đình mình sử dụng có bị nứt vỡ hay không? Bởi từ những vết nứt vỡ nhỏ này sẽ khiến cho nước chảy ra và ảnh hưởng đến vấn đề sử dụng

4. Chậu rửa bị tắc, nghẽn không thoát nước

Trường hợp này thường xảy ra sau một quá trình sử dụng lâu nhưng lại không vệ sinh kĩ chậu rửa. Hoặc nhiều khi rác thải thường hay bị tắc nghẽn dưỡi ống thải.

Nguyên nhân bồn rửa mặt thoát nước chậm và cách khắc phục

Thường bạn nên kiểm tra chắc chắn và lấy sạch rác thải ra để nước có thể thoát tốt hơn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng giấm, hoặc muối nở baking soda để làm tan rác thải bị nghẽn trong ống.

5. Không chú ý đến cách lắp đặt

CHẬU SỨ ĐẶT BÀN - RANOX RN201

Khi chọn mua chậu rửa về bạn cũng nên đọc và xem kĩ bản vẽ và hướng dẫn lắp đặt. Việc canh chỉnh kích thước giúp cho người dùng tiện lợi hơn.

Ví dụ như với những châu rửa âm bàn hoặc đặt bàn cần cắt mặt đá nên bạn cần lưu ý kích thước trước.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: