Những vướng mắc thường gặp hằng ngày trong khi sử dụng vòi nước.

Đăng bởi Sale RANOX
Thứ Tue,
29/11/2022

Trong sinh hoạt hàng ngày chúng ta luôn thường xuyên sử dụng tới vòi nước, và cũng sẽ gặp nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng

1. Tại sao phải thay lõi van hoặc thay mới vòi sen của bạn ?

Vòi nước bị rỏ rỉ : Bạn nên thay van vòi nước hay thay mới vòi nước càng xớm càng tốt vì nó làm ẽ rò rỉ nhiểu hơn và lãng phí nước sạch ở phía sau bức tường nơi bạn không thể nhìn thấy, điều này sẽ làm hỏng bức tường phòng tắm của bạn.
Chậm phản ứng nước nóng lạnh : Vòi sen tắm của bạn đã từng điều chỉnh nước nóng lạnh rất dễ dàng và sử dụng rong trạng thái bình thường, bây giờ mỗi khi ai đó mở van vòi trong lúc bạn đang tắm thì nước nóng lạnh thay đổi đột ngột, bạn nên thay mới hoặc nâng cấp van vòi của bạn. Một vòi sen cài đặt nhiệt độ trước giúp bạn tránh những răc rối xung quanh nhiệt độ nước và tiết kiệm thời gian, ngoài ra vòi sen tắm cài nhiệt độ còn bảo vệ tốt cho người cao tuổi và trẻ nhỏ.
2. Cách làm sạch các vòi nước như thế nào ?

Sử dụng một miếng vải mềm được nhúng qua nước ấm và sử dụng sữa tắm hay nước xà phòng lau nhẹ lên bề mặt vòi, sau đó dùng vải khô lau lại để bề mặt khô ráo sạch sẽ. Không nên dùng chất làm sạch chứa axit formic, axit clohiđric  chất tẩy trắng clorine hoặc axit axetic để làm sạch.
3  Trước khi mua vòi nên lưu ý những gì

Điều đầu tiên bạn phải nhìn vào khi mua một vòi nước là cấu hình lỗ trong chậu rửa bạn sắp cài đặt vòi nước.
Nếu bạn mua một vòi rửa lavabo rửa mặt của bạn sẽ có 1,2,3 lỗ. Nếu lavabo của bạn có 1 lỗ, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn mua một vòi nước có thể được gắn một lỗ.
4. Vòi nước chảy yếu và cách khắc phục

Khi sử dụng vòi nước mới lắp đặt, một lượng nhỏ mảnh vụn như cát, xi măng hoặc cao su non có thể bị mắc kẹt trong lõi van nước của vòi. 
Để khắc phục vấn đề, hãy làm theo các bước sau đây
Tháo vòi nước ra, sau đó mở nước cho nước chảy tự nhiên trong khoảng thời gian 2-5 phút.
Dùng dụng cụ tháo vòi lấy lõi vòi ra xem có mảnh vụn hay cát sỏi vướng trong lõi van nước hay không
5. Bạn phải làm gì khi giữa ống nước với điểm kết nối vòi bị rò rỉ nước

Bạn hãy tháo vòi ra và quấn lại vòng cao su non đủ để vòi nước trở nên chắc chắn và không rò rỉ.
Nếu sau khi bạn đã tắt vòi mà nước vẫn chảy trong khoảng 1,2 phút thì cũng hoàn toàn bình thường, nước rỗg ở trong vòi phải chảy hết thì mới dừng.
6. Cách thay thế lõi vòi nước ?

Việc thay thế lõi vòi nước khá đơn giản, bước đầu tiên bạn nên khóa nước, sau đó tháo tay vòi bằng vít lục giác hoặc vít dẹt, sau đó dùng cờ lê tháo con táng định vị lõi, lấy lõi ra và sau đó gắn lõi mới vào như ban đầu, cuối cùng gắn lại vòi nước và mở nước để chác chắn rằng vòi hoạt động bình thường.
7. Cần vòi bếp xoay bị rò rỉ cần phải làm gì ?

Cần vòi xoay bị rò rỉ việc đầu tiên bạn phải mở con ốc định vị dấu ngay vị trí xoay, rút cần ra kiểm tra lại roăng cao su có bị hư hỏng, biến dạng, kiểm tra con ốc định vị khớp nối của cần xoay ( nếu có ), gắn cần lại đúng vị con ốc dấu.
8. Lí do khiến cho vòi bếp không định vị chắc chắn trên chậu rửa bát.
Vòi rửa bát không định vị chắc chắn trên chậu và bị nới lỏng đai ốc bên dưới, bạn nên tháo đai ốc rồi lấy vòi ra và lau chùi sạch bề mặt inox của chậu rửa, thay roăng đệm cho đai ốc và gắn lại siết chặt đai ốc, cần vòi nặng và xoay khó cũng là nguyên nhân làm đai ốc định vị bị nới lỏng, bạn mở ốc dấu ngay cần xoáy và gắn lại sao cho cần

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: