Tổng hợp kinh nghiệm mua chậu rửa bát inox tốt nhất

Đăng bởi Sale RANOX
Thứ Tue,
08/11/2022

Chậu rửa inox là vật dụng được sử dụng thường xuyên trong căn bếp của mỗi gia đình. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được một chiếc chậu rửa có chất lượng tốt và phù hợp?
1. 1 số kinh nghiệm mua chậu rửa bát inox tốt nhất

Tong-hop-kinh-nghiem-mua-chau-rua-bat-inox-tot-nhat-2

 

  • Phân loại theo số lượng hố của chậu rửa

Phân loại theo dạng này thì sẽ có 3 loại cơ bản là chậu 1 hố, 2 hố và 3 hố và khi đi kèm với từng loại này là có bàn hay không có bàn, có hốc rác, có khay đựng dao….
Chậu rửa bát 1 hố : sẽ chỉ có 1 hố kiểu hình chữ nhật hoặc hình vuông,tròn, hoặc chậu gồm 1 hố có thêm bàn để đồ.
Chậu rửa bát 2 hố :bao gồm chậu 2 hố cân, 2 hố lệch, chậu có bàn chờ hoặc không. Kích thước của chậu 2 hố phù hợp với nhiều không gian bếp.
Chậu rửa bát 3 hố : thường chậu này sẽ có 3 hố gần bằng kích thước của nhau , 2 hố to 1 hố nhỏ, có 3 hố và có thêm 1 bàn bên cạnh. Với kiểu dáng thiết kế này thì kích thước của chậu phải khá dài, chiếm diện tích khá lớn.

  • Phân loại theo cách lắp đặt

Chậu rửa bát thường được lắp đặt theo 2 cách: lắp âm và lắp dương.

Chậu rửa bát lắp âm bàn đá : là khi lắp đặt bạn phải cắt bàn đá xuống khoảng 1mm để lắp đặt được. Ưu điểm của cách lắp này là dễ vệ sinh hơn so với loại dương bàn, kiểu dáng cũng đẹp hơn, tăng tính thẩm mỹ. Nhược điểm là khó lắp đặt và giá thành thường cao hơn.
Chậu rửa bát lắp dương bàn: khi lắp đặt xong thì vẫn nhìn thấy gờ của chậu nổi nên trên bàn đá. Ưu điểm của loại chậu này thường là dễ lắp đặt, giá rẻ và nhiều dễ lựa chọn kiểu dáng. Nhưng tính thẩm mỹ sẽ không bằng loại âm bàn.

Tong-hop-kinh-nghiem-mua-chau-rua-bat-inox-tot-nhat-1

 

2. Đặc điểm của từng chất liệu inox

Inox dùng làm chậu rửa bát về cơ bản được chia ra theo 4 loại là inox  201, 316, 304  430. Các loại inox này khác nhau chủ yếu về thành phần của cấu tạo của Cr, Ni, C. Nhưng nếu không phải thợ kỹ thuật hoặc người am hiểu sẽ khó nhận biết được.

Chất liệu inox 201
Chât liệu này được dùng cho các sản phẩm chậu rửa có giá thành rẻ, khá phổ biến hiện nay. Với loại inox này các hãng chậu thường mạ thêm 1 lớp mạ khiến chậu trông đẹp và sang bóng hơn. Nhược điểm của inox 201 là có khả năng bị gỉ sét và bị xỉn màu

Chất liệu inox 304
Đặc điểm của inox 304 thường không có lớp mạ sáng, inox hơi xước, có độ mờ. Ưu điểm của chất liệu này là không bị xỉn màu, hay gỉ sét đảm bảo an toàn cho sức khỏe, luôn đẹp và sáng theo thời gian. Tuy nhiên chậu rửa inox 304 có giá thành cao.

Chất liệu inox 316
Giống như inox 304, loại này không xỉn màu, gỉ sét và cũng rất an toàn cho sức khỏe. Chậu inox 316 không có độ mờ như inox 304. Giá thành cũng sẽ cao hơn.
Chất liệu inox 430
Đây là chất liệu kém nhất trong số các chất liệu inox làm chậu. Đặc điểm của chậu thường dễ bị ô xi hóa dễ bị xỉn màu bởi môi trường. Ưu điểm lớn nhất của loại này chính là chậu có giá thành rẻ.

Khi chọn chậu rửa bát cho gia đình bạn cũng cần lưu ý đến diện tích không gian bếp cũng như kích thước của tủ bếp.
Qua những chia sẻ trên, Ranox hy vọng bạn có thể lựa chọn được mẫu chậu rửa phù hợp với căn bếp của gia đình bạn. Liên hệ Ranoxvietnam.com để tham khảo các mẫu chậu.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: