Hướng Dẫn Vệ sinh chậu rửa bát 3 hố đúng cách

Đăng bởi content Ranox
Thứ Tue,
20/10/2020

Chậu rửa bát 3 hố được nhiều gia đình yêu thích, lựa chọn lắp đặt cho căn bếp gia đình vì nó đáp ứng được những yêu cầu tiện lợi trong việc nấu nướng của các bà nội trợ. Chậu rửa bát 3 hố phù hợp với những gian bếp rộng rãi, kích thước bàn đá phù hợp.

RANOX LUXURY TRIPLE BOWL TOPMOUNT SINK RN4433- CHẬU RỬA BÁT 3 HỐ CAO CẤP

Vì có 3 hố nên rất thoải mái, tiện lợi trong việc rửa thực phẩm, rửa bát hàng ngày của các bà nội trợ. Nhưng chậu rửa bát 3 hố sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn do dầu mỡ, chất bẩn khi rửa thực phẩm và có thể bị nhiễm khuẩn do tiếp xúc với khuẩn. Chậu rửa bát 3 hố, kích thước lớn hơn so với những loại chậu rửa bát khác nên việc vệ sinh sẽ mất thời gian hơn. Tuy nhiên, nếu biết vệ sinh đúng cách, công việc vệ sinh chậu rửa bát sẽ trở lên đơn giản hơn rất nhiều.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách vệ sinh chậu rửa bát 3 hố đơn giản và đạt hiệu quả tốt nhất!

1. Diệt khuẩn chậu rửa bát 3 hố

Chậu rửa bát dùng để rửa thực phẩm, bát đũa mỗi ngày nên rất quan trọng cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Bạn nên thường xuyên xử lý diệt khuẩn chậu rửa bát 3 hố, vì chậu rửa bát 3 hố có diện tích cũng như nơi trú ẩn nhiều sẽ tăng khả năng vi khuẩn phát triển. VÌ vậy, ngoài việc làm sạch bề mặt, bạn còn phải có biện pháp diệt khuẩn chậu rửa bát một cách triệt để.

Có 3 mẹo nhỏ diệt khuẩn chậu rửa bát, bạn hãy chọn cho mình cách làm phù hợp nhất:

Trộn rượu với nước chanh để tạo thành chất tẩy hiệu quả. Bạn đổ “chất tẩy” này lên bề mặt chậu rửa bát 3 hố, đợi vài giờ cho vết ố vàng biến mất.

Dùng nước tẩy rửa chuyên dùng cho chậu rửa inox: Pha nước tạo thành dung dịch tẩy rửa, dùng dung dịch này quết khắp lượt chậu rửa, để yên cho dung dịch diệt khuẩn. Sau 10 phút, bạn dùng nước xả sạch.

Dùng giấm trắng và miếng vải sạch để diệt khuẩn chậu inox: Sau khi vệ sinh làm sạch bề măt, bạn dùng miếng vải thấm giấm. Tiếp đến, bạn đánh bóng bề mặt chậu rửa bát bằng giấm. Đợi 1 – 2 giờ sẽ đánh bật những vết bẩn, vệt ố vàng cứng đầu nhất!

Vệ sinh bề mặt, diệt khuẩn bề mặt xong, bạn có thể đổ 1 chút giẩm vào khu hố thoát nước, ngâm 2 giờ, không xả nước sẽ hạn chế tuyệt đối vi khuẩn.

2. Làm sạch bề mặt chậu rửa bát 3 hố

Bước 1: Dọn dẹp, vệ sinh các chất cặn bã, đồ ăn thừa, vụ thực phẩm,… ra khỏi những hố thoát nước, giỏ rác nếu cần thiết.

Bước 2: Sau đó, vệ sinh và thông tắc nhẹ đường ống dẫn nước. Chú ý, không nên để tắc nghẽn chậu rửa bát mới tiến hành thông tắc vì khi đó thông tắc sẽ khó hơn. Nhất là với chậu rửa bát 3 hố, có 3 hố thoát nước. Nếu không thường xuyên vệ sinh sẽ gây tắc nghẽn nặng. Vào mùa đông, thỉnh thoảng bạn đổ nước nóng vào hố thoát nước xuống ống dẫn sẽ giúp tan dầu mỡ, giảm nguy cơ tắc nghẽn chậu rửa bát.

Bước 3: Vệ sinh bề mặt chậu rửa bát 3 hố bằng nước rửa chuyên dụng cho chất liệu inox. Nước rửa bát an toàn cần chú ý thành phần lượng axit, xà phòng không nhiều quá, nếu không inox sẽ bị ăn mòn, làm bề mặt chuyển sang ố vàng, mất thẩm mỹ.

Hàng ngày, khi sử dụng xong, nên vệ sinh chậu rửa bát 3 hố bằng cách dọn vệ sinh, lau chùi vết bẩn ở các hố rửa. Không nên để vài ngày mới vệ sinh sẽ làm vết bẩn bị cáu lại, lâu ngày sẽ rất khó xử lý, loại bỏ vết bẩn.

Bạn có thể xem những mẫu chậu rửa bát 3 hố được ưa chuộng nhất hiện nay để có thêm sự lựa chọn chậu rửa bát cho căn bếp nhà bạn.

>>>TOPMOUNT SINK 6MM RN4161 - BỒN RỬA CHÉN CAO CẤP RANOX SIÊU DÀY -  5.992.000₫ 7.490.000₫

>>>CHẬU RỬA CHÉN RANOX ÂM BÀN ĐÁ - UNDERMOUNT SINK RN4411 - 4.520.000₫ 5.650.000₫

>>>RANOX LUXURY TRIPLE BOWL TOPMOUNT SINK RN4433- CHẬU RỬA BÁT 3 HỐ CAO CẤP - 6.472.000₫ 8.090.000₫

>>>CHẬU RỬA BÁT CAO CẤP RANOX RN4468 PHỦ NANO CHỐNG XƯỚC -  5.000.000₫ 6.250.000₫

 >>>CHẬU RỬA CHÉN RANOX CAO CẤP 3 HỐ - INOX 304 BẠCH ÁNH KIM -  9.472.000₫ 11.840.000₫

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: