VÌ SAO CẦN VỆ SINH BỒN CẦU THƯỜNG XUYÊN VÀ SẠCH SẼ?

Đăng bởi content Ranox
Thứ Mon,
09/11/2020

Vệ sinh bồn cầu là việc làm cần thiết và cần được thực hiện thường xuyên để mang lại hiệu quả cũng như những lợi ích thiết thực. Vậy cụ thể lý do tại sao bồn cầu cần được vệ sinh và một số cách đơn giản. Để có thêm thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo bài viết sau.

1. Vì sao cần vệ sinh bồn cầu?

Như các bạn đã biết, bồn cầu sau một thời gian sử dụng nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ tạo thành những mảng bám khó rửa và gây nên mùi hôi khó chịu.

Đặc biệt, nếu bồn cầu bẩn thì các loại vi khuẩn sẽ có cơ hội sinh sôi và phát triển mạnh mẽ gây nên nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy nhiều người mong muốn và tìm kiếm được phương pháp hiệu quả để bồn cầu được sử dụng trong gia đình luôn sạch sẽ và hạn chế tối đa sự phát triển của các loại vi khuẩn gây bệnh.

>>>> MỘT SỐ MẪU BỒN CẦU ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT NĂM 2020

2. Một số cách vệ sinh bồn cầu đơn giản

Vệ sinh bồn cầu bằng các loại chất, dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa, giúp làm sạch bồn cầu một cách nhanh chóng, giúp đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này bạn nên lựa chọn các loại dung dịch có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó thì nên mua các loại dung dịch có liều lượng vừa phải, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành xả nước 1 lần trước khi vệ sinh. Tiếp theo bạn cho dung dịch tẩy rửa vào trực tiếp những vị trí bị ố vàng hay bị những vết bẩn khó ra. Sau đó bạn tiến hành chờ đợi trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút để đảm bảo các chất tẩy có thể ăn sâu, giúp diệt các loại vi khuẩn.

Bước 2: Sau khoảng thời gian chờ đợi, bạn tiến hành dùng bàn chải chải trực tiếp lên vị trí bẩn để có thể tẩy rửa hoàn toàn và đánh bật các vết có trên bồn cầu.

Ngoài ra, thì bạn cần dùng bàn chải tiến hành lau chài, cọ rửa hết cả phần vành bên trên và các vị trí bên ngoài của bồn để đảm bảo loại bỏ tối ưu nhất những vị trí mà vi khuẩn có thể phát triển. Và sau khi cọ thì tiến hành rửa sạch bằng nước.

Lưu ý: khi tiến hành vệ sinh bồn cầu bằng cách này bạn cần đeo khẩu trang và gang tay để đảm bảo hóa chất không gây hại đến làn da tay cũng như gây khó chịu khi tiến hành vệ sinh.

>>>VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN BỒN CẦU 1 KHỐI CHO NHÀ VỆ SINH GIA ĐÌNH?

Vệ sinh bồn cầu bằng chanh

Như các bạn đã biết thì bên cạnh các công dụng như khử mùi thì chanh còn là loại quả giúp diệt khuẩn một cách hiệu quả, nhanh chóng nhờ chất axit có trong đó. Để áp dụng phương pháp này bạn thực hiện như sau: Bạn tiến hành đổ nước cốt chanh vào bột giặt, trộn đều. Tiếp theo bạn mang dung dịch này đổ lên các vệt ố vàng của bồn cầu và tiến hành đợi khoảng từ 15 – 20 phút và dùng bàn chải chải mạnh rồi rửa lại với nước.

Làm sạch bồn cầu bằng baking soda

Đây cũng là một trong những cách được nhiều người đánh giá cao nhờ khả năng làm sạch cũng như diệt khuẩn một cách hiệu quả, nhanh chóng mà nó mang lại. Để tiến hành phương pháp này, bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn cho giấm trắng và baking soda vào bồn cầu, lúc này khi 2 chất trên gặp nhau sẽ xảy ra phản ứng và giúp đánh bật các chất bẩn bị bám tụ xung quanh bồn, giúp diệt các loại vi khuẩn gây hại. Sau đó, bạn tiến hành chờ đợi khoảng 25 – 30 phút và dùng bàn chải chải sạch các ố bám tụ trên bồn cầu.

Trên đây là một số lý do cũng như các cách đơn giản để giúp vệ sinh bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mong rằng bài viết trên hữu ích và có thể cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức cần thiết liên quan. Chúc bạn có thể làm sạch bồn cầu một cách thường xuyên để hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn.

>>>>THAM KHẢO MẪU BỒN CẦU 1 KHỐI BÁN CHẠY NHẤT NĂM 2020

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: