Vì sao nên dùng vòi rửa nóng lạnh cho nhà bếp nhỉ?

Đăng bởi Sale RANOX
Thứ Mon,
19/12/2022

1. Vòi rửa nóng lạnh là gì?
Trong căn bếp, vói rửa bát là 1 sản phẩm không thể thiếu và đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong bữa ăn của chúng ta. Vòi có sử dụng tốt và bền hay không ảnh hưởng khá lớn đến sinh hoạt và chất lượng bữa ăn hàng ngày. Ngày nay, sản phẩm này càng được nhiều gia đình sử dụng hơn. Vậy vòi rửa bát  nóng lạnh là gì? Vì sao chúng ta nên sử dụng vòi rửa nóng lạnh?

 

 

Vòi chậu rửa bát nóng lạnh thường sẽ làm bằng chất liệu bột đá nhân tạo hoặc inox. Chất liệu này sẽ làm tăng tính thẩm mỹ của căn bếp cũng như độ bền sản phẩm, vòi được làm bằng chất liệu inox 304 thì đạt chuẩn trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trên thị trường hiện nay có 2 loại vòi phổ biến:

Vòi rửa bát gắn tường: là được lắp trực tiếp trên tường việc thay thế, lắp đặt thường không thuận tiện.
Vòi gắn chậu: là loại vòi được lắp ngay trên chậu và thay thế lắp đặt, sửa chữa dễ dàng.
Cấu tạo của vòi rửa bát nóng lạnh:

Hiện nay, các loại vòi chậu rửa bát nóng lạnh đều có nguyên lý hoạt động và cấu tạo giống nhau. Chúng thường được chia thành 2 phần chính:

Phần vỏ: sẽ bao gồm tất cả các chi tiết bên ngoài như chân ren ( nối vòi với đường nước chờ ), màng lọc tạp chất, cần gạt nước.
Phần lõi: bao gồm tất cả các chi tiết lõi bên trong như bộ cấp mở nước, bộ lõi chia hai phần nóng – lạnh.
2. Vì sao nên dùng vòi rửa bát nóng lạnh cho căn bếp của gia đình bạn bạn?
Ngao ngán mỗi khi nhìn đống bán đĩa đầy dầu mỡ.
Mùa đông đến, dầu mỡ nhanh đóng váng, thực sự rất khó sạch, khó rửa và nước lạnh sẽ khiến cho việc lau rửa dọn dẹp trở nên khó khăn.
Việc những đồ ăn có mùi, nếu chỉ rửa bằng nước lạnh thì sẽ phải rủa nhiều lần , rất mất thời gian công sức

 


Dưới đây là 1 số giải pháp vòi nóng lạnh đem đến.
Cách tốt nhất để làm sạch những vết bẩn đặc trị ấy là rửa bằng nước nóng : vừa tránh được việc sử dụng quá nhiều chất hóa học để tẩy rửa mà lại tiết kiệm. Thay vì mất công đun nước, chờ đợi nước nóng, bạn chỉ cần bật nóng lạnh, sau đó mở nước ở vòi rửa nóng lạnh là vấn đề đã được giải quyết nhanh chóng.
Xử lí những đồ dùng như đồ nhựa, xoong nồi bát đĩa… bị dính dầu mỡ là 1 trong những khó khăn khi rửa bát. Cách đơn giản bạn chỉ cần ngâm những đồ dùng ấy với nước nóng và 1 ít muối trắng sau đó rửa lại bằng nước rửa bát thông thường. Với cách thực hiện trên không chỉ  khử được mùi thức ăn bám vào các hộp đựng thức ăn mà còn loại bỏ dầu mỡ 1 cách dễ dàng.
Xử lý các vật dụng nhà bếp bằng gỗ, tre như thìa, đũa, thớt ,.. bị mốc hay dính phải dầu mỡ. Những đồ dùng bị mốc bạn chỉ việc đun nước sôi rồi cho những vật dụng đó vào nồi. Cứ như vậy làm trong khoảng 1,2 lần đồ dùng của các bạn sẽ không còn mốc nữa.
Xử lí các loại chén, ly, cốc … làm bằng thủy tinh lâu ngày không sử dụng bị xuất hiện những vết vàng ố rất khó để tẩy sạch:
Đầu tiên các bạn chỉ cần ngâm chúng vào nước nóng có pha chút giấm hoặc chanh để trong khoảng từ 3 đến 5 phút.
Rồi rửa lại bằng nước rửa chén như bình thường, thế là các vết vàng ố sẽ biến mất nhanh chóng.
Trên đây là 1 số tiện ích không ngờ đến mà vòi nóng lạnh đem đến. Cuộc sống hiện đại, phong cách, tiện nghi luôn là xu thế được chúng ta hướng đến. 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: