Vì sao nhà vệ sinh ở căn hộ trung cư có mùi hôi

Đăng bởi content Ranox
Thứ Tue,
13/10/2020

Nhà vệ sinh là một nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình, nhưng mỗi khi bạn bước vào nhà vệ sinh lại xộc lên những mùi hôi khó chịu, không chỉ trong nhà vệ sinh mà nó còn lây lan ở những khu vực gần đó. Điều này khiến cho mọi người cảm thấy vô cùng khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý, sinh hoạt của mọi người. 

Vậy nguyên nhân khiến căn hộ chung cư bị hôi nhà vệ sinh là do đâu?

Mùi hôi nhà vệ sinh chủ yếu do 3 nguyên nhân sau: Nguyên nhân 1 chính là mùi từ xi phông từ lavabo, nguyên nhân thứ hai là do mùi từ thoát sàn và nguyên nhân cuối cùng là do mùi từ bồn cầu.

Vậy làm sao để xử lí mùi hôi nhà vệ sinh một cách hiệu quả, hãy theo dõi bài viết sau.

1.Xử lý có mùi từ bồn cầu

Nguyên nhân mà làm cho căn hộ chung cư bị hôi nhà vệ sinh là do có mùi từ bồn cầu, trong trường hợp này có 2 vấn đề chính đó là phần xả khí của bể phốt bị tắc hoặc phần xả khí bị ngập trong nước và phần phân từ trong xí bệt bị tắc không thể xuống bể chứa phân sẽ có mùi tại xí bệt sử dụng.

3 loại kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn bạn cần biết
Thêm một nguyên nhân cho bồn cầu không thoát được chính là phần ống thoát nước được đặt tại bể chứa nước từ bể phốt để quá cao, khi đó phần nước sẽ dâng lên cao làm cho phần thoát khí hoạt động không hiệu quả. Nếu bể phốt nhà bạn đã sử dụng lâu năm thì trước hết bạn hãy mua một gói bột vi sinh để xử lí trước, nếu không được thì các bạn hãy liên hệ với thợ điện nước để xử lí tránh mất tiền tốn kém.

2. Xử lí mùi hôi thoát mùi từ xi phông lavabo

Nguyên nhân chính khiến căn hộ chung cư bị hôi nhà vệ sinh là do trong vấn đề thoát mùi xi phông từ lavabo chính là xi phông không đọng được nước nên khi chúng ta rút nước đi mùi hôi sẽ lên thôi. Để hiểu thêm về phần xi phông ngăn mùi chúng tôi xin gửi tới các bạn bản vẽ cũng như hình minh họa của xi phông ngăn mùi này nhé.

Bộ xi phông ống xả Lavabo Zento ZXP019 Giá Rẻ Nhất

Các bạn có thể nhìn thấy phần xi phông này có dạng chữ U và khi nước thoát ra thì sẽ có một phần nước được lại trong xi phông và ngăn không khí không thoát ngược lên và bạn đã xử lí được một phần nhà vệ sinh bị hôi rồi.

3.Xử lý có mùi từ thoát sàn

PHỄU THOÁT SÀN NHÀ TẮM CHỐNG MÙI HÔI VÀ CÔN TRÙNG TSD01

Căn hộ chung cư bị hôi nhà vệ sinh do có mùi từ thoát sàn trường hợp này chúng ta cũng sử dụng nguyên tắc giống như xử lí xi phông lavabo nhưng cấu tạo của xi phông này khác với xi phông lavabo.


Đây là sơ đồ cấu tạo của thoát sàn ngăn mùi cũng với nguyên lí đọng nước khi chúng ta xả nhiều nước thì phần lò so sẽ bị nén mạnh xuống và phần nước sẽ bị thoát nhưng khi áp lực nước không còn nhiều thì phần lò xo sẽ đẩy lên và đọng lại nước ngăn mùi thoát ngược lên.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư bị hôi nhà vệ sinh và cách giải quyết vấn đề, xử lí mùi hôi nhà vệ sinh chung cư để các bạn tham khảo. Đặc biệt nếu bạn làm điện nước thì không nên đi chung thoát nước vào bể phốt để tránh mùi hôi khó chịu này nhé. Hy vọng bạn sớm khử được mùi hôi nhà vệ sinh.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: