Vòi nước rửa bát chảy yếu nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục ra sao?

Đăng bởi Sale RANOX
Thứ Fri,
14/10/2022

Sử dụng vòi rửa bát không còn quá xa lạ với các gia đình hiện nay, vòi rửa bát mang lại sự tiện nghi hơn cho các công việc sử dụng đến nguồn nước trong căn bếp. Thế nhưng đôi khi các vấn đề xảy ra như vòi rửa bát nước yếu khiến việc dùng vòi rửa bát của bạn gặp phải phiền phức gây nên khó chịu khi sử dụng. Vậy bạn có từng nghĩ nguyên nhân gây ra vấn đề này cho vòi rửa bát là do đâu và cách khắc phục như thế nào không? Hãy để bài viết này của Ranox giải quyết tình trạng này giúp bạn nhé!

 

 

Voi-nuoc-rua-bat-chay-yeu-nguyen-nhan-do-dau-va-cach-khac-phuc-2


1. Vòi nước rửa bát chảy yếu do nguồn áp lực nước thấp

  • Nguyên nhân

 
Có thể do vị trí lắp đặt vòi rửa bát cao dẫn đến áp lực đẩy nước lên vòi bị ảnh hưởng, do đó làm giảm áp lực khiến vòi nước rửa bát chảy yếu.

  • Cách khắc phục

Bạn có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh lại vị trí lắp đặt của vòi rửa bát thấp xuống hoặc gắn máy bơm tăng lực nước cho hệ thống nước để hỗ trợ tăng áp lực nước.
2. Vòi nước rửa bát chảy nước yếu do bộ phận sục khí

  • Nguyên nhân

 
Các loại vòi rửa bát, vòi bếp hiện đại đều có trang bị bộ phận sục khí có công dụng chính là oxy hóa dòng nước bằng cách phá vỡ thành những dòng nước nhỏ  để hạn chế lưu lượng dòng nước, tránh cho tình trạng văng bắn nước ra khỏi bồn rửa. Khi bộ phận sục khi hoạt động lâu ngày, sẽ dẫn tới tình trạng tích tụ cặn bẩn , dẫn tới vòi nước chảy yếu.

  • Cách khắc phục

 Bước 1: Tháo thiết bị sục khí ra khỏi vòi, có thể tháo bằng tay hoặc kìm. Lưu ý để tránh vòi rửa bát của bạn bị trầy xước mất đi tính thẩm mỹ vốn có hãy dùng miếng vải hoặc bang nhựa để buộc lên bề mặt kim loại.

Bước 2: Sau khi tháo được thiết bị sục khí hãy dùng bằng cạc đổ giấm vào túi nhựa và buộc lại quanh đầu vòi để loại bỏ cặn bẩn. Hãy ngâm sục khí trong nước ấm pha với giấm trong 3-4h để làm tan cách mảnh bụi bẩn gây ra vấn đề


Bước 3: Nếu sau khi ngâm trong 3-4h vẫn còn thấy cặn bận bám trên sục khí vẫn khiến vòi rửa bát chảy yếu thì hãy sử dụng chất tẩy vôi để làm sạch, hoặc bạn cũng có thể thay thế một cái sục khí khác phù hợp cho vòi rửa bát.


Bước 4: Sau khi đã làm sạch hãy rửa sạch thiết bị sục khí và gắn lại vòi rửa bát. Tiếp theo hãy kiểm tra xem sau khi loại bỏ toàn bộ bụi tích tụ và cặn bẩn ở thiết bị sục khí thì áp lực nước đã tăng lên hay chưa. Nếu như áp lực nước vẫn không thay đổi thì vấn đề sẽ không nằm ở bộ phận sục khí mà ở một nguyên nhân khác gây nên.

 

 

Voi-nuoc-rua-bat-chay-yeu-nguyen-nhan-do-dau-va-cach-khac-phuc-1
3. Vòi rửa bát chảy nước yếu do van điều tiết bị tắc nghẽn

  • Nguyên nhân

 
Các vòi rửa bát hiện đại đều được trang bị van điều tiết. Tác dụng chính của van này là kiểm soát lưu lượng dòng nước cung cấp ra đầu vòi. Khi bộ phận này bị các mảnh vụn do bụi bẩn chặn lại sẽ làm cho vòi nước rửa bát chảy yếu.

  • Cách khắc phục

 
Bước 1: Tắt nguồn cấp nước, cho nước trong vòi chảy ra hết, sau đó nhớ đóng nắp bồn rửa lại 
Bước 2: Xác định vị trí vít của vòi rửa bát, sau đó tháo nắp vặn bằng tô vít rồi sử dụng cờ lê để tháo ốc vít của vòi
Bước 3: Nhắc tay cầm ra khỏi vòi và tháo đai ốc, tiếp đó tháo tất cả các phụ kiện trong vòi và đặt chúng theo đúng thức tự để khi lắp trở lại bạn có thể lắp dễ dàng hơn.
Bước 4: Tháo van điều tiết và rửa dưới vòi nước sạch
Bước 5: Nếu van điều tiết bị tích tụ vôi của cặn bẩn thì hãy ngâm trong giấm để tẩy trôi các cặn vôi tích tụ trên van. Nếu van điều tiết đã mòn và cũ bạn cũng có thể lựa chọn một van điều tiết mới phù hợp khác để thay thế.
Bước 6: Đặt van điều tiết đã xử lý sạch hoặc van mới gắn lại vòi rửa bát sao cho đúng với các khoang của vòi rửa. Lắp lại tất cả các phụ kiện của vòi rửa đã được tháo ra lúc đầu theo thứ tự sau đó kiểm tra áp lực nước của vòi rửa bát.
 
Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục khi vòi rửa bát chảy nước yếu. Nếu có bất kì câu hỏi nào liên hệ ngay với Ranox để được giải đáp thắc mắc nhé.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: